Tiếp tục phát triển quan hệ Việt Nam - Nga

Nhật Linh (Thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:27 GMT+7

VTV.vn - Đảng cộng sản Việt Nam và các chính đảng Nga nhất trí đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga từ ngày 11 đến 13/9, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga G.Ziuganov; Phó Bí thư Hội đồng toàn thể Đảng "Nước Nga Thống nhất", Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai đã thông báo với các đảng bạn một số nét lớn về tình hình Việt Nam gần đây, quan điểm của Việt Nam đối với một số vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Trao đổi về các biện pháp hợp tác giữa Đảng cộng sản Việt Nam và các chính đảng Nga, hai bên nhất trí sẽ tăng cường đổi kinh nghiệm công tác cũng như phối hợp tại các diễn đàn đa phương quốc tế, góp phần thiết thực đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Nga; gặp với Hội Hữu nghị Nga - Việt; Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Tại các cuộc gặp, các cựu chiến binh và thành viên Hội hữu nghị Nga - Việt bày tỏ ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Cũng trong thời gian ở Nga, đồng chí Trương Thị Mai đã có buổi gặp và nói chuyện thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước