Tìm giải pháp phòng ngừa và thu hồi tài sản tham nhũng

Phạm Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 26/11/2014 14:24 GMT+7

Đối thoại về phòng chống tham nhũng lần thứ 13. (Ảnh: VOV)

Đó là chủ đề chính của cuộc Đối thoại về phòng chống tham nhũng lần thứ 13 giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng các nhà tài trợ, các đối tác phát triển quốc tế, diễn ra sáng 26/11.

Cuộc đối thoại lần thứ 13 này được tiến hành với sự đồng chủ trì của Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh, Bộ trưởng Tư Pháp, ông Hà Hùng Cường và Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever. Cuộc đối thoại cũng chứng kiến sự có mặt của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo được trông đợi nhất của cuộc đối thoại lần thứ 13 - Báo cáo về những tiến triển trong hoạt động phòng chống tham nhũng 2014 của Việt Nam vừa được đại diện Thanh tra Chính phủ trình bày xong.

Theo cơ quan này, năm 2014, các cơ quan tố tụng đã phát hiện, khởi tố mới 256 vụ với 593 bị can tham nhũng, so với năm 2013, tăng 23 vụ với 25 bị can.

Năm 2014, các cơ quan tố tụng cũng đã hoàn thành việc xét xử sơ thẩm gần 300 vụ án tham nhũng, kết tội hơn 670 người.

Cũng theo Thanh tra Chính phủ, một số vụ án kinh tế, tham nhũng lớn như: vụ Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm, Dương Chí Dũng và đồng phạm, vụ Công ty cho thuê tài chính II, vụ Huỳnh Thị Huyền Như... được xét xử nghiêm minh, đã có tác dụng răn đe mạnh mẽ, tạo ảnh hưởng tích cực trong xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân.

Sau báo cáo này, phần thảo luận hướng đến các giải pháp phòng ngừa tham nhũng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cộng đồng doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam... được coi là nguồn thông tin quý báu để các cơ quan chức năng của Việt Nam, nghiên cứu áp dụng trong quá trình phòng chống tham nhũng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước