Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp công dân tại tỉnh Lào Cai

Đài PT-TH Lài Cai-Thứ ba, ngày 25/11/2014 16:18 GMT+7

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh phát biểu tại buổi tiếp công dân (Ảnh: Thanh tra)

Tại tỉnh Lào Cai, Tổng Thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh cùng đoàn công tác đã có buổi tiếp một số hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng của huyện Sapa.

Tại cuộc tiếp xúc, 6 hộ dân khiếu kiện, không nhận tiền bồi thường, không nhận đất tái định cư đã trình bày tâm tư, nguyện vọng với đoàn công tác của Thanh tra chính phủ và cho rằng việc đền bù là không thỏa đáng. Vì vậy, các hộ dân không đồng ý và có đơn gửi UBND huyện, UBND tỉnh và các cơ quan Trung ương.

Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của các hộ gia đình có khiếu nại, Tổng Thanh Tra Huỳnh Phong Tranh cho rằng, việc thực hiện chủ trương thu hồi đất là đúng với các quy định của luật đất đai và các quy định của Nhà nước.

Khu vực dự án quy hoạch là công trình văn hóa, du lịch quan trọng của huyện Sapa, vì vậy, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đề nghị tỉnh Lào Cai cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những vấn đề tồn tại trong quá trình thực hiện cấp giấy chứng nhận sử dụng đất trước đây; rà soát lại các thủ tục, trình tự thu hồi, làm việc với Bộ Tài nguyên Môi trường để sớm trả lời kết quả cho nhân dân.

Khi rà soát cần gặp gỡ, công khai đối thoại với nhân dân để nhân dân hiểu và đồng thuận với chính sách của địa phương. Đồng chí mong muốn, bà con nhân dân cần nghĩ đến lợi ích chung của cộng đồng để thực hiện tốt chủ trương của tỉnh, giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh khiếu kiện kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước