TPHCM: Giá nhà trọ cho sinh viên... phi mã

Quang Bách -Chủ nhật, ngày 12/02/2012 19:00 GMT+7

Sau dịp Tết Nhâm Thìn, nhiều nhà trọ tại TPHCM đồng loạt tăng giá. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của một bộ phận người dân, đặc biệt là sinh viên ngoại tỉnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bạn Đỗ Công Thành, quê ở Gia Lai là sinh viên trường đại học Công nghệ thông tin cho biết, từ đầu năm 2012 các phòng trọ tại khu vực làng đại học đã đồng loạt tăng giá khiến cho các bạn sinh viên vô cùng lo lắng. Không chỉ khu vực làng đại học, các khu vực quận 7, khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức), khu công nghiệp Mỹ Phước (huyện Nhà Bè) cũng đã tăng giá không vì lý do gì.

Việc nhiều nhà trọ đồng loạt tăng giá sau dịp Tết Nhâm Thìn không chỉ gây khó khăn cho sinh viên ngoại tỉnh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của công nhân tại các khu chế xuất. Nhiều bạn sinh viên đã phải nhịn đói đến trường và tức tốc đi kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Còn đối với công nhân thì họ phải chọn giải pháp làm tăng ca hoặc ở ghép nhiều người một phòng để tiết kiệm chi phí.

Lê Ngọc Phi, sinh viên đại học Công nghệ thông tin cho biết: “Giá phòng trọ tăng làm cho cuộc sống sinh viên rất khó khăn”.

Hiện tại, Liên đoàn lao động TPHCM vẫn đang tiếp tục vận động các chủ nhà trọ thực hiện việc không tăng giá nhằm giảm bớt gánh nặng cho người dân. Tuy nhiên, có một thực tế là có một số nhà trọ tuy đã ký cam kết nhưng vẫn âm thầm tăng giá bằng nhiều lý do. Thực tế, cứ một chủ nhà trọ thông báo tăng giá thì các nhà trọ khác cũng rục rịch tăng theo làm cho sinh viên, công nhân muốn chuyển cũng không biết chuyển đi đâu...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước