TT-Huế: Nỗ lực nâng cao nhận thức về phân loại rác thải

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 14:04 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã từng bước thay đổi hành vi và hành động bảo vệ môi trường của người dân bằng việc phân loại rác tại nguồn.

Đồng hành với chủ trương xây dựng Thừa Thiên - Huế xanh, sạch, đẹp, không rác thải, Trung tâm Nghiên cứu phát triển xã hội Thừa thiên - Huế với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã triển khai chương trình tái chế rác thải trong các trường học, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về phân loại rác thải, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, giảm thiểu sự ô nhiễm trong cộng đồng.

Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế được khởi động tại 6 trường học trên địa bàn Thừa thiên - Huế. Theo đó, bên cạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, các trường học được hướng dẫn, lắp đặt hệ thống phân loại rác thải và thực hiện phân loại rác thải tại trường theo 3 nhóm: Chai lọ nhựa; giấy; các loại rác hữu cơ.

Hoạt động phân loại, tái chế rác thải trong các trường học đã từng bước thay đổi hành vi và hành động bảo vệ môi trường bằng một việc làm cụ thể là phân loại rác tại nguồn, qua đó lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc xử lý rác hợp lý, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa trong môi trường.

TP.HCM: Người dân sẽ bị từ chối thu gom rác nếu không phân loại TP.HCM: Người dân sẽ bị từ chối thu gom rác nếu không phân loại

VTV.vn - Đây là một trong những quy định thể hiện sự quyết liệt của TP.HCM để người dân phải chủ động, ý thức trong việc thực hiện phân loại rác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước