Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường tại Phú Yên

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/05/2017 17:55 GMT+7

VTV.vn - Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ nước sạch - vệ sinh môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2017 đã được tỉnh Phú Yên tổ chức vào sáng 10/5.

Thông điệp buổi lễ là kêu gọi người dân bằng chính việc làm của mình, vệ sinh nơi ở, các khu vực công cộng, tạo môi trường xanh để có được nguồn nước sạch cho thế hệ tương lai.

Với chủ đề của Tuần lễ nước sạch - vệ sinh môi trường năm nay là Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển của trẻ, những số liệu đưa ra tại buổi lễ phát động như hơn 10.000 hộ dân trên địa bàn tỉnh thiếu nước sạch, hơn 40% người dân vùng nông thôn không được sử dụng nước sạch đủ tiêu chuẩn đã cho thấy tình trạng thiếu nước sạch tại tỉnh này hiện nay. Tình trạng này liên quan trực tiếp đến tỷ lệ các công trình cấp nước tập trung chưa nhiều; nhà dân chưa có nhà tiêu để sử dụng; Tập quán chăn nuôi gia trại, rác thải sinh hoạt hay rác thải các làng nghề; tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Trẻ em với kiến thức và khả năng bảo vệ bản thân không cao, sẽ chịu sự tác động từ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đến sức khỏe gấp nhiều lần so với người lớn.

Trong điều kiện các yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường đang ngày càng tăng, việc trữ nước, xử lý nước và sử dụng nước an toàn và hiệu quả, để trẻ em phát triển trong môi trường với nguồn nước sạch, thực hiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường đúng cách là những việc làm cụ thể mà lễ phát động đã đưa ra với mong muốn các bậc phụ huynh và cộng đồng cùng chung tay để trẻ em lớn lên một cách khỏe mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước