Việt - Đức tiếp tục hợp tác đào tạo điều dưỡng

Đài Trang - Văn Chính-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 12:30 GMT+7

Dự án do Bộ Kinh tế và Năng lượng LB Đức chủ trì, sẽ mở ra cơ hội về thu nhập và kinh nghiệm cho lao động Việt Nam cùng những trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa.

Với dân số đông thứ 13 trên thế giới và là quốc gia dồi dào lực lượng lao động trẻ, Việt Nam hiện là đối tác tiềm năng của Đức trong hợp tác về nhân lực trong dài hạn. Dự án đào tạo lao động Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tại Đức đã góp phần khẳng định điều này, khi mà chương trình thí điểm năm ngoái lại tiếp tục được thực hiện trong năm nay với quy mô lớn hơn.

Tại trường Cao đẳng ASEAN, tỉnh Hưng Yên, 125 bạn trẻ tham gia dự án hợp tác đào tạo điều dưỡng Việt Nam - Đức đã tập trung tại đây từ tháng 8 để tham gia khóa học tiếng Đức chuyên sâu. Họ là những sinh viên được tuyển chọn từ các trường đào tạo điều dưỡng trên cả nước. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được học bổ sung chuyên môn và các nội dung văn hóa. Kết thúc 1 năm học và thi đạt trình độ tiếng Đức bậc B2, các học viên sẽ được theo học chương trình đào tạo ba năm tại Đức để trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già tại đây.

Theo đánh giá của các chuyên gia, do ảnh hưởng của biến đổi cơ cấu dân số, khoảng 2,3 triệu người cao tuổi cần được chăm sóc ở Đức hiện nay sẽ tăng lên thành khoảng 3,4 triệu người vào năm 2030. Trong khi đó, Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng lớn về lực lượng lao động với 60% người dân sinh sau năm 1975. Dự án thể hiện sự coi trọng từ phía Đức dành cho đối tác Việt Nam cũng như những cam kết từ phía Đức nhằm hỗ trợ Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước