Việt Nam có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới

Việt Hà-Thứ tư, ngày 04/12/2013 19:02 GMT+7

 Ngày 4/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về dân số. Chủ đề năm nay là “Già hóa dân số: Thách thức trong chăm sóc người cao tuổi”.

Ngày 1/11/2013, Việt Nam đón mừng công dân thứ 90 triệu chào đời, cũng là thời điểm số lượng người cao tuổi lên tới hơn 9 triệu người. Sẽ chỉ còn khoảng 16 năm nữa, Việt Nam chuyển hẳn sang giai đoạn dân số già, Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Tại lễ phát động, các chuyên gia nhấn mạnh: Việt Nam đã tạo dựng một hành lang pháp lý hiện đại như thành lập Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi, đưa ra chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, ban hành Luật Người cao tuổi. Tới đây, nước ta cần đẩy mạnh hơn nữa tính thực tiễn của các quy định, các chương trình chú trọng xây dựng các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng, cải cách hệ thống bảo trợ xã hội, mở rộng độ bao phủ của bảo hiểm y tế, khuyến khích tạo việc làm và môi trường làm việc phù hợp với năng lực, sức khỏe người cao tuổi.

Mời quý vị xem video chi tiết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước