Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Đan Mạch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/10/2018 19:47 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Đan Mạch.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch theo lời mời của Thủ tướng Lars Rasmussen, chiều nay (20/10) theo giờ Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã hội kiến Nữ hoàng Margrethe Đệ Nhị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng thăm Vương quốc Đan Mạch tươi đẹp và hiếu khách; đồng thời đánh giá cao những thành tựu to lớn nhân dân Đan Mạch đạt được dưới sự trị vì của Nữ hoàng.

Thủ tướng cũng cảm ơn tình cảm đặc biệt của Nữ hoàng, Hoàng gia và nhân dân Đan Mạch đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây và xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế ngày nay.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Đan Mạch. Những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc là cơ sở để hai nước làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện trong thời gian tới và mong luôn nhận được sự ủng hộ của Nữ hoàng và Hoàng gia Đan Mạch.

Nữ hoàng Margrethe Đệ Nhị bày tỏ hài lòng nhận thấy hợp tác Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Bà cũng cảm ơn Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã dành sự đón tiếp thịnh tình trong các chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng năm 2009 và của Hoàng thân Frederik năm 2011.

Nữ hoàng cho biết vẫn lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc về các chuyến đi trên và vui mừng thấy nhân dân Việt Nam đã có nhiều thành tựu trên con đường phát triển và hội nhập, khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Tối nay, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Lars Rasmussen để thảo luận về những phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hai Thủ tướng cũng sẽ chứng kiến lễ ký nhiều thỏa thuận và hợp đồng trong lĩnh vực năng lượng sạch, y tế, môi trường và nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Đan Mạch và tham dự P4G Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Đan Mạch và tham dự P4G

VTV.vn - Đêm 19/10, sau khi rời Brussels, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới Thủ đô Copenhagen bắt đầu chuyến thăm chính thức Đan Mạch và tham dự Hội nghị P4G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước