Việt Nam tham dự Hội nghị an ninh mạng tại Singapore

Lê Dũng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 22:30 GMT+7

VTV.vn - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị tội phạm mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản lần thứ 4.

Hội nghị tội phạm mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản lần thứ 4 đang diễn ra tại Singapore với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công an, Nội vụ các nước ASEAN, Đông Bắc Á, các chuyên gia hàng đầu thế giới về an ninh mạng. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá, tội phạm mạng đang ngày một phức tạp, với nhiều nguy cơ về mất thông tin cá nhân, mất an ninh quốc phòng và kinh tế. Một trong những thảo luận đáng chú ý nhất tại Hội nghị đó là sự hợp tác công - tư để phòng chống tội phạm mạng. Đây cũng chính là một nội dung đang được quan tâm tại Việt Nam.

Gần đây, tội phạm mạng đã được đưa vào cụ thể chi tiết hơn trong luật hình sự; đồng thời, có các đề án triển khai lực lượng chuyên trách về vấn đề này tại nước ta nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước