Vụ 39 người Việt thiệt mạng tại Anh: Chính phủ họp bàn phương án bảo hộ công dân

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:06 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp.

VTV.vn - Chính phủ sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất trong việc thực hiện bảo hộ công dân, đưa nạn nhân về nước sớm nhất theo quy định của Luật pháp Việt Nam và quốc tế.

Tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp bàn với các bộ, ngành và các địa phương có nạn nhân thiệt mạng về các phương án bảo hộ công dân.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam. Các nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Không công bố danh tính 39 nạn nhân tại Anh Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Không công bố danh tính 39 nạn nhân tại Anh Cảnh sát Anh muốn bảo vệ danh dự cho 39 nạn nhân vụ xe container Cảnh sát Anh muốn bảo vệ danh dự cho 39 nạn nhân vụ xe container

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước