Xúc động những hình ảnh về Biển đảo Việt Nam

Phùng Hiệp - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm tư liệu về “Biển đảo Việt Nam” đang diễn ra tại tỉnh Quảng Bình đã mang tới nhiều cảm xúc cho người xem.

Một cháu bé được theo chân đoàn công tác ra thăm bố đang thực thi nhiệm vụ thiêng liêng tại quần đảo Trường Sa. Hình ảnh đấu tranh dũng cảm của lực lượng kiểm ngư Việt Nam trong vụ giàn khoan 981 năm 2014. Đó là hai trong số những bức hình để lại ấn tượng cho người xem tại triển lãm. Nhiều hình ảnh đẹp của những con người đang gắn chặt cuộc sống của mình với biển đảo của tổ quốc khác là những hình ảnh có sức mạnh khơi dậy niềm tự hào trong mỗi người về chủ quyền dân tộc.

250 bức ảnh và hơn 500 tư liệu về sách liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày, thu hút đông đảo người dân tham quan.

Từ những tư liệu này, mọi người sẽ thấu hiểu hơn những hy sinh, gian khó của lực lượng thực thi pháp luật, bảo vệ vùng biển đảo nước ta, qua đó, giáo dục sâu rộng hơn nữa, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống của cha anh, về chủ quyền đất nước. 

Triển lãm có sự góp mặt của nhiều tác phẩm đến từ liên minh thư viện 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, diễn ra trong vòng 11 ngày, kể từ ngày 14/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước