Giao lưu trực tuyến với ê-kíp chương trình Cặp lá yêu thương

VTV NewsCập nhật 17:35 ngày 05/12/2015

VTV.vn - Ê-kíp Cặp lá yêu thương - một trong những chương trình đang gây chú ý thời gian qua - đã có buổi giao lưu với độc giả tại VTV News vào sáng nay.

Giao lưu trực tuyến với ê-kíp chương trình Cặp lá yêu thương

Cặp lá yêu thương là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp thực hiện cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây cũng là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là các em học sinh nghèo.

Dự án đã chính thức được ra mắt vào ngày 4/10/2015 và được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trong nước. Ở mỗi tỉnh, thành, Ban tổ chức đều tìm ra một nhân vật hay đại diện một gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp. Từ đó, thông qua dự án, mỗi hoàn cảnh được kêu gọi để từng nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng.


Các thành viên của ê-kíp thực hiện Cặp lá yêu thương trong buổi ra mắt dự án (ảnh: Chi Nguyễn)

Các thành viên của ê-kíp thực hiện Cặp lá yêu thương trong buổi ra mắt dự án (ảnh: Chi Nguyễn)

Cặp lá yêu thương được phát sóng 2 số mỗi tuần trong khung giờ của chương trình Chuyển động 24h, qua đó tạo nên sự kết nối giữa những hoàn cảnh này với các nhà hảo tâm. Ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều nhà hảo tâm đã mở rộng vòng tay nhân ái, san sẻ tình yêu thương đến những mảnh đời còn khó khăn.

Ngoài ra, chương trình còn được đẩy mạnh hoạt động trên cả website: caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn. Đây là nơi chứa dữ liệu thông tin về dự án thiện nguyện này, giúp các nhà hảo tâm có thể theo dõi tất cả mã số của các nhân vật cần ủng hộ trên website.


Các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo khó là đối tượng trọng tâm của dự án.

Các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo khó là đối tượng trọng tâm của dự án.

Trong thời gian qua, chương trình đã tạo được sự chú ý của đông đảo khán giả. Nhiều người đã gửi thư thắc mắc về cách thức tham gia ủng hộ và các thông tin cụ thể liên quan đến Cặp lá yêu thương.

Để giúp khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn về dự án cũng như trả lời mọi thắc mắc về chương trình, Báo điện tử VTV News sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với 4 khách mời là thành viên của ê-kíp Cặp lá yêu thương, bao gồm: nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Chỉ đạo sản xuất dự án, bà Trần Bạch Yến - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - điều phối dự án, BTV Thành Vũ - Phó Trưởng phòng Nội dung 1 - chịu trách nhiệm nội dung Cặp lá yêu thương và BTV Bích Liên - phụ trách hệ dữ liệu chương trình.

Buổi giao lưu trực tuyến với 4 khách mời đại diện BTC chương trình Cặp lá yêu thương đã có cuộc trò chuyện với độc giải tại VTV News sáng nay - nơi ê-kíp đã trả lời tất cả những thắc mắc cũng như nhận những chia sẻ từ độc giả. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước