Bố ơi! Mình đi đâu thế? 3: Phạm Anh Khoa nghiêm khắc phạt con vì tội đánh bạn gái

CA-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 2 của Bố ơi! Mình đi đâu thế? 3, ông bố ca sĩ nhạc Rock Phạm Anh Khoa vừa phải nấu cơm trong bếp vừa đau đầu dạy dỗ cậu con trai nhỏ - bé Châu Chấu.

Trong số 4 bé tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 3, cậu con trai 3 tuổi rưỡi nhà ca sĩ nhạc rock Phạm Anh Khoa - bé Châu Chấu để lại ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài đáng yêu cùng giọng nói còn ngọng nghịu. Là con trai, nên không tránh khỏi việc Châu Chấu rất nghịch, cậu bé chạy nhảy, vui đùa khắp nơi mà khiếm khi ngồi yên một chỗ.

Trong tập 2 của mùa 3 vừa phát sóng, Châu Chấu cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ khi đánh cả anh Híp lẫn chị Nhím. Khi bố Phạm Anh Khoa đang loay hoay nấu ăn trong bếp thì liên tiếp nhận được những lời mách tội, mà trong đó cả 2 vụ đều bắt nguồn từ việc... Châu Chấu đánh trước.

Bố Phạm Anh Khoa ngay lập tức có hình phạt dành cho Châu Chấu, bằng cách bắt cậu con trai đứng vào tường và suy nghĩ về lỗi lầm đã gây ra. Thấy bố nghiêm khắc, Châu Chấu sợ, đứng nép vào tường và không dám nói gì. Chỉ khi bố hỏi vì sao lại đánh anh chị, Châu Chấu mới lí nhí trả lời là do các anh chị đánh mình. Phạm Anh Khoa dặn con, nếu như vậy thì phải vào nói với bố chứ không được đánh lại, đặc biệt trong đó có cả con gái. Rất may cho Châu Chấu lần này có bác Hồng Đăng xin giúp.

Phạm Anh Khoa cũng có chia sẻ về phương pháp dạy con của mình: "Mỗi lần Châu Chấu đứng ở góc tường, suy nghĩ về việc làm đúng hay sai thì có thêm thời gian tập trung suy nghĩ về việc mình đã làm. Sau đó, tôi phân tích lại rõ ràng tình huống, là do bạn đánh con hay con vô tình chạm vào bạn. Nếu phạt ngay lập tức thì bé không có thời gian suy nghĩ và giải thích".

Khi biết Châu Chấu đánh Nhím, là một bạn gái, Phạm Anh Khoa còn nghiêm khắc phạt con hơn. Anh chia sẻ muốn con chú ý đến vấn đề này và dù chưa kiểm chứng, anh vẫn chọn cách phạt con luôn, dù chấp nhận có thể mình sai. Điều này sẽ giúp con phân biệt được rạch ròi chuyện không được đánh các bạn nữ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước