Bố ơi! Mình đi đâu thế: Hoàng Bách nói chuyện về Tê Giác

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ tư, ngày 10/12/2014 15:12 GMT+7

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách. (Ảnh: Hoàng Bách FB)

Khi Bố ơi! Mình đi đâu thế lên sóng, Tê Giác đã trở thành cậu bé nhận được nhiều sự yêu mến. Đã có rất nhiều sự quan tâm đặc biệt dành cho cậu bé 7 tuổi này.

Trong cuộc trò chuyện với VTV News, ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ rằng anh và vợ rất cẩn trọng trong việc cho con trai lớn – bé Tê Giác - tham gia những hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Anh không muốn những hoạt động này ảnh hưởng đến việc học cũng như sự phát triển bình thường của con trai. Hoàng Bách muốn cậu bé có được một tuổi thơ đúng nghĩa.

“Việc cho Tê Giác tham gia nghệ thuật chuyên nghiệp thì Bách và mẹ bé đều thống nhất với nhau là chưa đồng ý. Bách nghĩ lúc này bé còn nhỏ, chưa phù hợp lắm với bất kỳ công việc chuyên nghiệp nào” – ca sĩ Hoàng Bách nói.

“Hoạt động quảng cáo cũng có nhưng gia đình cũng rất cẩn trọng để lựa chọn sự xuất hiện sao cho phù hợp, không ảnh hưởng đến việc học và sự phát triển bình thường của Tê Giác”.

Bé Tê Giác và một hình ảnh trong chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? (Ảnh: Dang Duc)

Bé Tê Giác và một hình ảnh trong chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? (Ảnh: Dang Duc)

Cũng trong cuộc trò chuyện, Hoàng Bách đã lý giải lý do vì sao trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 12 vừa diễn ra anh đã không song ca cùng con trai trên sân khấu: “Nhiều chương trình yêu cầu Tê Giác xuất hiện cùng bố nhưng với các sân khấu chuyên nghiệp, Bách chưa đồng ý để con tham gia, nhất là khi bé đang bị chú ý nhiều như thời điểm này”.

“Bên cạnh đó, vì chương trình diễn ra tại Hà Nội nên sẽ không đảm bảo lịch học cho cháu nếu tham gia chương trình. Bách nghĩ nhiều ông bố bà mẹ sẽ dễ dàng hiểu quyết định này của Bách”.

Hoàng Bách cũng dành nhiều thời gian của cuộc trò chuyện để chia sẻ về phương pháp dạy con của anh. Nam ca sĩ hiện đang là ông bố của một bé trai và một bé gái. Nếu như Tê Giác đang rất nổi tiếng với Bố ơi! Mình đi đâu thế - chương trình phát sóng vào 12h trưa thứ 7 hàng tuần trên VTV3 – thì bé Mèo cũng đã được khán giả biết đến khi xuất hiện cùng Hoàng Bách trong MV Người đàn ông trong ngôi nhà vắng.

“Có nhiều ý kiến sau khi xem Bố ơi! Mình đi đâu thế nói Bách khắt khe và nhiều ý kiến ngược lại, rằng Bách hơi chiều con” – Hoàng Bách nói về nhận xét cho rằng anh hơi khắt khe với con trai Tê Giác – “Bách rất trân trọng những ý kiến của mọi người. Tuy vậy, trong khuôn khổ một chương trình đã được cắt dựng lại, không thể phản ánh hết những điều đã xảy ra...”.

“Với Tê Giác, về cơ bản là một cậu bé ngoan, nhưng là bố của bé, Bách rất hiểu cá tính con mình là đôi khi, vì hiếu thắng quá nên hay sợ thua và gây ồn ào, ảnh hưởng đến người khác và nếu không ngay lập tức ngăn chặn và giảng giải thì cái cá tính ấy có thể trở thành ích kỷ và cực đoan khi lớn lên”.

“Bách rất thích và tôn trọng cá tính của con mình, tuy nhiên, cũng cần cho bé hiểu về những nguyên tắc khi hoạt động nhóm, tính cộng đồng. Bé đã 7 tuổi, bắt đầu cần hiểu về những điều này”.

Tê Giác và em gái, bé Mèo. (Ảnh: Doan Thanh Thao)

Tê Giác và em gái, bé Mèo. (Ảnh: Doan Thanh Thao)

“Tê Giác là cậu bé có tính kỷ luật và giữ lời, đôi khi hơi cứng nhắc” – Hoàng Bách nói tiếp – “Ngoài ra, bé cũng tự lập. Tê Giác không thích được bế ẵm quá nhiều, ngủ nôi từ khi vừa ra đời và hơn 1 tuổi đã được bố mẹ cho ngủ phòng riêng nên tính tự giác và độc lập của bé càng phát triển”.

“Bách nghĩ mỗi đứa trẻ đều có thể tự lập được, đôi khi, chính bố mẹ vì mê con quá nên không cho con ngủ riêng, vì thế các bé rất khó phát huy tính tự lập của bản thân. Những điều này Bách học được từ những người bạn nước ngoài. Bách nghĩ đây là điều hay chúng ta có thể chia sẻ với nhau. Tất nhiên, như mọi người thấy Tê Giác cũng có những điều chưa hay mà bố mẹ cần theo sát để giúp con trưởng thành hơn”.

Nói về con gái, bé Mèo, nam ca sĩ của bản hit Chuyện chàng cô đơn thú nhận: “Bách phải thừa nhận là mình hay bị mềm lòng trước con gái. Có lẽ cái này là bản năng của bất kỳ ông bố nào. Cũng có thể vì Mèo biết làm nũng hơn anh và biết nịnh bố hơn”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước