Change Life – Thay đổi cuộc sống: Viết tiếp những giấc mơ còn dở dang

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 06:07 GMT+7

Các nhân vật của chương trình

VTV.vn - Với ngoại hình mới được chương trình mang lại, các bạn trẻ của "Change Life – Thay đổi cuộc sống" đã có thêm tự tin, động lực để thực hiện ước mơ của mình.

Hướng tới mục đích từ thiện

Change Life – Thay đổi cuộc sống là chương trình được phối hợp giữa Đài THVN (VTV) và kênh truyền hình Hàn Quốc (Raum). Đây là chương trình có mục đích mổ từ thiện cho những bạn trên 18 tuổi, bị các dị tật ở khuôn mặt, khiếm khuyết về hình thể, giúp các bạn xóa bỏ mặc cảm và tự tin hơn trong cuộc sống. Chi phí phẫu thuật được miễn phí hoàn toàn.

Trên thực tế, khán giả khi xem chương trình bị thu hút bởi sự thay đổi về ngoại hình của nhân vật tham gia, tuy nhiên điều mà chương trình hướng đến chính là cuộc sống của nhân vật đó đã thay đổi như thế nào với diện mạo mới.

Những bạn tham gia chương trình đều có những câu chuyện riêng khó nói và họ mang mặc cảm khi bị dị tật trên khuôn mặt. Dù còn trẻ nhưng các bạn ấy phải sống khép mình, công việc thì bị hạn chế. Nhiều bạn muốn đi xin việc, làm những công việc mình thích, đến những nơi mong muốn thì lại bị cản trở vì chính ngoại hình của mình. Đến với chương trình, việc thay đổi diện mạo chỉ là một phần, quan trọng hơn là cuộc sống của họ sẽ thay đổi, được thực hiện ước mơ của mình.

Các nhân vật của chương trình sau khi được PTTM.

Các nhân vật của chương trình sau khi được phẫu thuật thẩm mỹ

Tại Việt Nam, chương trình do phòng Sức khỏe, Ban Khoa giáo, Đài THVN chịu trách nhiệm sản xuất. Change Life – Thay đổi cuộc sống bắt đầu quá trình sơ tuyển từ tháng 6/2014. Ê-kíp thực hiện đã dựa trên những tiêu chí, điều kiện chương trình đưa ra để xét tuyển các hồ sơ đăng ký. Sau vòng sơ tuyển, các bác sĩ Hàn Quốc đã sang Việt Nam để gặp trực tiếp các nhân vật, thăm khám, xem xét dị tật và trò chuyện với họ. Cuối cùng, 11 nhân vật đã được chọn để đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Đối tượng tham gia chương trình là những bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên, có dị tật khuôn mặt, khiếm khuyết về ngoại hình. Trong quá trình lựa chọn, các bác sĩ cũng xem xét đến việc dị tật đó có phẫu thuật và hồi phục trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tháng hay không. Nếu dị tật quá nặng và thời gian kéo dài lâu thì sẽ không thực hiện được. Những bạn được chọn cũng phải có hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện, chi phí phẫu thuật.

Không chỉ dừng lại ở việc phẫu thuật thẩm mỹ

Đề cập đến phẫu thuật thẩm mỹ, một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi, đại diện của chương trình cho biết, Change Life – Thay đổi cuộc sống được thực hiện với mục đích từ thiện, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn, bị dị tật và mang mặc cảm trong cuộc sống. Khi lựa chọn nhân vật, VTV cũng chú trọng về những tiêu chí trên. Chương trình mong muốn có thể giúp cho các bạn trẻ Việt Nam vượt qua mặc cảm tự ti về ngoại hình, giúp họ thay đổi cuộc sống.

Được may mắn hơn rất nhiều các bạn trẻ khác có cùng hoàn cảnh, các nhân vật của Change Life – Thay đổi cuộc sống đã chia sẻ rằng chương trình không chỉ mang đến cho họ một ngoại hình mới mà còn giúp họ thực hiện những ước mơ còn đang dang dở.

Trần Vũ Phương, thành viên nam duy nhất trong số 11 người tham gia chương trình Change life - Thay đổi cuộc sống, đang rất háo hức khi chuẩn bị khai trương một cửa hàng dạy trang điểm – điều mà trước đây, với ngoại hình của mình, Vũ Phương chưa bao giờ nghĩ tới. Phương chia sẻ: “Sau khi trở về, mình được mọi người chú ý nhiều hơn, điều này giúp cho công việc của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Hiện mình vẫn đang là thợ trang điểm nên có rất nhiều khách hàng tìm đến. Bây giờ, bạn bè thường xuyên nhắn tin ủng hộ, hỏi thăm sức khỏe nên mình rất vui, cảm thấy cuộc đời rất ý nghĩa và tuyệt vời”.

Còn Vũ Thanh Quỳnh – cô gái trẻ đến từ Nam Định – hy vọng trong tương lai, cô sẽ cố gắng sống tốt và có ích hơn, để không phụ công những gì mà chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống đã mang đến.

Khi được hỏi:"Bạn có muốn nói gì với những người không được đẹp về ngoại hình và chưa có điều kiện để thay đổi?", Lê Thị Thùy – cô gái được xóa vết sẹo bỏng trên khuôn mặt – chân thành chia sẻ: “Trong cuộc đời, nhất định sẽ có một khoảng thời gian, suy nghĩ của con người bị ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài. Như bản thân mình cũng đã có khoảng thời gian dài suy nghĩ về vấn đề đó. Mình muốn nói rằng vẻ đẹp bên ngoài tuy rất quan trọng nhưng vẻ đẹp bên trong mới là thứ lâu dài. Mong tất cả các bạn hãy cứ lạc quan và vui vẻ, bởi đâu đó trong thế giới này vẫn luôn có sự sẻ chia và giúp đỡ”.

Gala Change Life – Thay đổi cuộc sống sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 21/3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Chương trình sẽ đẩy mạnh tính tương tác với khán giả xem truyền hình.

Để biết thêm thông tin, độc giả có thể truy cập tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước