"Thay đổi cuộc sống là cơ hội đáng giá nhất"

Hoàng Duy-Thứ tư, ngày 18/03/2015 10:54 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tham gia Change Life - Thay đổi cuộc sống, Đức Thị Thơm - cô gái trẻ đến từ Thái Bình đã xóa mờ được vết chàm trên khuôn mặt, có lại được sự lạc quan và tự tin.

Nhớ lại cuộc sống trước đây, vết chàm trên khuôn mặt đã gây ra những khó khăn gì cho bạn?

- Lúc mới sinh ra, mình giống như bao đứa trẻ khác, nhưng sau một vài tháng, vết chàm bắt đầu xuất hiện rồi lan dần ra, sẫm màu hơn. Đến lúc mình học Đại học, vết chàm đã chiếm nửa khuôn mặt. Khi học mẫu giáo, các bạn gái được cô giáo chọn đi múa nhưng lại không chọn mình. Mình còn bé nên chưa hiểu lí do tại sao, sau này mới hiểu là do khuôn mặt mình không được đẹp như người khác.

Dù cảm thấy tủi thân và buồn nhưng mình vẫn cố gắng cười để mọi người nghĩ vẫn đang sống rất vui và lạc quan. Tuy nhiên khi đêm xuống, mình lại lẳng lặng ôm gối khóc, không dám để ai biết vì sợ gia đình lo lắng.

Vậy bạn đã đến với chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống như thế nào?

Mình đến với Change Life - Thay đổi cuộc sống rất tình cờ khi được một người lạ gợi ý đăng kí tham gia Change Life - Thay đổi cuộc sống. Mình đã thử và may mắn được chọn.

Bạn có thể chia sẻ về khoảng thời gian sang Hàn Quốc phẫu thuật điều trị?

- Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Hàn Quốc rất thân thiện và chăm sóc tận tình cho mình. Mình thấy rất yên tâm cho việc trị liệu, phẫu thuật. Bác sĩ cho biết, vết chàm trên mặt mình là vết chàm bẩm sinh nên để điều trị cần một khoảng thời gian rất dài, phải 2 - 3 năm. Vì thế, trong 3 tháng, các bác sĩ đã đẩy nhanh tiến độ, liên tục trị liệu nên kết quả đạt được cũng nhanh hơn bình thường.

Đặc biệt, có một kỉ niệm làm mình nhớ mãi. Lúc đấy đang là nửa đêm, mọi người đều đang ngủ trong phòng thì chợt chú quay phim người Hàn Quốc kêu lên: “Snow! Snow!” (Tuyết!Tuyết!). Mọi người tỉnh dậy chưa hiểu chuyện gì thì thấy chú ấy chỉ ra ngoài cửa. Thì ra lúc đó tuyết đầu mùa đang rơi, ai cũng chạy ra ngoài ngắm tuyết mà quên cả mặc thêm quần áo ấm. Các anh chị bảo khi tuyết rơi đầu mùa thì ước gì cũng thành hiện thực. Mình đã ước cho cả 11 người chúng mình khi trở về Việt Nam ai cũng thay đổi, ai cũng trở nên xinh đẹp và tự tin, không phải e ngại khi đối mặt với xã hội nữa.

Đức Thị Thơm (trái) chụp ảnh cùng bạn.
Đức Thị Thơm (trái) chụp ảnh cùng bạn.

Sau khi tham gia chương trình, bạn cảm thấy như thế nào với sự thay đổi này?

- Hiện tại, mình rất tự tin và thoải mái trong cuộc sống. Thay vì cười để mọi người yên tâm, để chứng tỏ mình vẫn lạc quan thì bây giờ, mình cười vì hạnh phúc thực sự. Được tham gia Change Life - Thay đổi cuộc sống chính là hành trình đáng nhớ nhất, cơ hội đáng giá nhất mà mình có được.

Bạn có dự định gì cho tương lai với sự thay đổi này?

- Mình đang là sinh viên năm thứ 4 của Học viện Tài chính, Hà Nội. Mặc dù việc học bị gián đoạn vì mình phải sang Hàn Quốc 3 tháng nhưng mình vẫn đang cố gắng học bù để theo kịp các bạn. Mình không có dự định gì cao xa cả, chỉ muốn hoàn thành tốt việc học tại trường và có một công việc ổn định để giúp đỡ gia đình, bố mẹ.

Bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ có những khiếm khuyết trên gương mặt nhưng chưa có cơ hội thay đổi?

- Mình mong các bạn hãy luôn lạc quan, vui vẻ. Bên cạnh các bạn luôn có người thân và bạn bè nên hãy cố gắng sống bản lĩnh và sống thật tốt. Mình tin nếu các bạn luôn tin tưởng vào bản thân và cuộc sống, may mắn sẽ đến với các bạn, giống như mình.

Xin cảm ơn bạn!

Gala Change Life – Thay đổi cuộc sống sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 21/3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước