Những ngọn nến trong đêm 2 - Tập 27:

Chia tay nhau, Trúc (Mai Thu Huyền) đau đớn bật khóc trong vòng tay của Quốc (Bình Minh)

CA-Thứ năm, ngày 26/05/2016 21:26 GMT+7

VTV.vn - Khi biết phải rời xa Quốc (Bình Minh), Trúc (Mai Thu Huyền) vô cùng đau khổ và hụt hẫng. Dù cả hai đều biết vẫn còn yêu nhau nhưng lại không còn sự lựa chọn nào khác.

Tập 27 của phim được mở đầu bằng cảnh Trúc từ Hà Nội bay vào TP HCM và Quốc (Bình Minh) ra sân bay đón vợ. Trong khi nói chuyện với Trúc (Mai Thu Huyền), Quốc tỏ ra nghi ngờ Mạnh Hào có liên quan đến âm mưu của Giang. Nếu không thì không thể có chuyện trùng hợp Giang uy hiếp Quốc và đúng lúc đó Mạnh Hào lại nói ra chuyện tình cờ biết âm mưu của Giang với Trúc. Trúc thì chỉ cho rằng Quốc đã quá ác cảm với Mạnh Hào. Cả hai tỏ ra căng thẳng và không muốn nói chuyện với nhau.

Khi về nhà, Quốc và Trúc vẫn tỏ ra khó chịu, hai vợ chồng không ai nói với ai một lời nào. Quốc vẫn không thể nói ra được chuyện anh phản bội Trúc. Trúc bằng sự nhạy cảm của người vợ cũng lờ mờ đoán ra được thái độ khác thường của Quốc.

Quốc đột ngột đòi ly hôn khiến Trúc vô cùng hoảng hốt. Quốc đưa ra lý do vì không còn hợp nhau nữa. Trúc bàng hoàng và sững sờ, không tin vào những gì mình được nghe từ Quốc. Cô bật khóc trong đau đớn, sau chuyện con cái, giờ đây Trúc phải đứng trước cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ.

Trong khi đó, Trúc tiếp tục nhận được tin nhắn từ chị chồng, báo mẹ chồng ngày càng bệnh nặng, ép Trúc sớm chia tay Quốc. Trúc suy sụp không biết chống đỡ thế nào với những biến cố liên tiếp xảy ra với mình. Tuy nhiên, là một người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường, cũng như đã vượt qua nhiều sóng gió của cuộc đời, Trúc vẫn cố gắng đứng vực dậy để lo chuyện công ty, gác lại mọi chuyện gia đình ở phía sau.

Quốc gửi đoạn ghi âm chia tay với Trúc cho Giang. Dù trực tiếp nghe đoạn hội thoại giữa Quốc và Trúc, Giang vẫn chưa bằng lòng. Cô ta tự nhủ phải bằng mọi giá khiến Trúc đau đớn gấp trăm lần so với lần cô ta bị Quốc từ hôn cách đây 14 năm. Giang bắt Quốc phải rời khỏi nhà.

Trúc và Quốc nói chuyện với nhau thêm một lần nữa. Cô cho rằng thời gian qua Quốc cũng đã phải chịu nhiều căng thẳng. Trúc thừa nhận cô giấu chuyện biết gia đình Quốc rất mong có cháu nhưng lại làm như không có chuyện gì. Quốc nói lý do để chia tay không phải vì chuyện anh bị gia đình dằn vặt không có con cái nhưng Quốc cũng không thể nói ra chuyện đã ngủ với Mai Trúc.

Quốc nhận ra anh không thể mất Trúc và rút lại lời chia tay cũng như muốn kết hôn với cô ngay lập tức. Quốc và Trúc đã thoả thuận với nhau khi nào Trúc có thai thì mới đăng ký kết hôn thế nên đến bây giờ trên danh nghĩa cả hai vẫn chưa là vợ chồng. Thế nhưng, Trúc lại không đồng ý vì không còn cơ hội làm mẹ nữa nên phải để Quốc đi tìm người khác.

Quốc cho rằng nếu có con thì sẽ hạnh phúc, nhưng nếu không có thì anh vẫn còn có Trúc ở bên. Cô là điều quan trọng nhất đối với anh. Thời gian qua hai vợ chồng đã có nhiều khúc mắc, mâu thuẫn và cả hai nên bình tĩnh suy nghĩ lại mọi vấn đề. Quốc nói chuyện sẽ chuyển ra ở riêng trong một thời gian. Cả hai chỉ biết ôm nhau khóc.

Trong khi đó, Linda (Andrea) sau khi nghe lời dụ dỗ của một đại gia về việc kiếm được nhiều tiền từ việc môi giới bán dâm, nên tìm mọi cách để ép bà Liễu (NSƯT Mỹ Uyên) bắt Mai Trúc (Kỳ Hân) đi khách. Linda ra điều kiện nếu không muốn con trai Tấn của bà Liễu phải kết hôn với mình thì bà ta phải đáp ứng việc làm sao để Linda có thể đưa Mai Trúc đi khách. Để đưa Mai Trúc về, Liễu tìm đến Giang, ra giá cao để "chuộc" lại Mai Trúc. Giang được thể lấn tới, cho rằng giờ Mai Trúc đã là người mẫu nổi tiếng nên không thể dễ dàng đưa về với mức giá ít như vậy.

Giang (Đinh Y Nhung) cho Mai Trúc đi làm lại, ngoài mặt vẫn tỏ ra là một người chị tốt của cô. Dù yêu Quốc nhưng bản thân vẫn là một cô gái thật thà, khờ khạo, Mai Trúc cũng không muốn làm to chuyện bị Quốc cưỡng bức và dù gì trong việc này, Mai Trúc cũng đã tự nguyện.

Sau đêm ngủ với nhau, Mai Trúc và Quốc mới gặp lại nhau. Mai Trúc cho rằng Quốc không cần trách bản thân, cô chấp nhận chuyện đó.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước