Những ngọn nến trong đêm 2 - Tập 24: Mai Thu Huyền muốn biến Kỳ Hân thành người của mình

CA-Thứ tư, ngày 18/05/2016 22:14 GMT+7

VTV.vn - Khi biết được âm mưu lợi dụng Mai Trúc (Kỳ Hân) để trả thù mình và Quốc, Trúc đã tìm cách để lôi kéo Mai Trúc về phía mình, nhằm đáp trả lại những gì Giang đã gây ra.

Mẹ ruột của Mai Trúc (Kỳ Hân) vô tình nhìn thấy hình con gái trên tạp chí và biết được cô đang là người mẫu ở công ty Văn Lang của Trúc (Mai Thu Huyền). Sau nhiều lần dò hỏi, mẹ Mai Trúc đã tìm đến công ty Văn Lang để tìm gặp Trúc để nói chuyện. Bà chia sẻ gia cảnh khó khăn của gia đình, buộc phải bỏ Trúc ở lại với bố để đi lên thành phố mưu sinh rồi lấy chồng khác.

Khi biết hoàn cảnh của Mai Trúc, Trúc thực sự cảm thấy thương cho cô gái này và cho thư ký về quê Mai Trúc để tìm hiểu sự tình. Thư ký của Trúc biết ba của Mai Trúc làm ở trại heo, tính tình thô lỗ, cộc cằn và thường xuyên say xỉn. Cô cũng nói lại với Trúc chuyện Mai Trúc bị ba gả cho ông chủ trại heo để lấy tiền trả nợ. Biết được Mai Trúc nỗ lực vươn lên từ khó khăn như vậy, Trúc cho rằng Mai Trúc thực sự có tố chất làm người mẫu và muốn kéo cô về phía mình, đánh bại âm mưu của Giang.

Quốc sau nhiều ngày ở Hà Nội đã trở về TP HCM. Vừa gặp Quốc, Trúc đã rất xúc động và ôm chầm lấy anh. Trúc sốt sắng hỏi chuyện Quốc về mẹ và chị. Cô cũng chia sẻ tâm trạng của mình khi nói ra sự thật không thể có con. Quốc không muốn đề cập đến chuyện này nữa vì khiến Trúc buồn. Trúc tin tưởng rằng cả hai người đang bị ông Trời thử thách và chỉ cần có tình yêu thì cô và Quốc sẽ vượt qua được tất cả.

Trong khi đó, Giang đang tìm cách trói buộc Mạnh Hào sau khi đã chia tay với vợ. Thông qua Trí Nam - người mẫu trong công ty của Quốc, Giang cũng muốn chính thức đối mặt với Quốc.

Quốc quyết định quay trở lại công ty và rút đơn xin từ chức. Anh cũng được Trúc nói về âm mưu của Giang và việc lợi dụng Mai Trúc để khiến công ty gặp nhiều khó khăn.

Trúc tìm gặp Mai Trúc để nói chuyện rõ ràng. Trúc muốn Mai Trúc bỏ công việc làm osin ở nhà Giang. Mai Trúc cũng thừa nhận chuyện nói dối ở trọ chỗ khác là do Giang bắt phải giữ kín mối quan hệ giữa cô ta và Mai Trúc. Mai Trúc kể hết mọi chuyện cho Trúc. Trước sự thật thà, hồn nhiên của Mai Trúc khi tin tưởng lòng tốt và sự giúp đỡ của Giang, Trúc không muốn nói ra sự thật. Cô muốn giữ Mai Trúc ở lại công ty và tìm cách "tương kế tựu kế" để tính tiếp. Trúc hứa hẹn với Mai Trúc nếu không làm osin nữa thì sẽ được cô và Quốc tạo điều kiện để phát triển. Mai Trúc suy nghĩ cả đêm về việc này.

Mai Trúc vẫn là cái "gai" trong mắt của Linda (Andrea). Andrea còn bóng gió nói chuyện Mai Trúc là người mẫu sáng giá trong công ty nên có thế kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách khác, nhằm gợi ý chuyện đi khách bán dâm. Mai Trúc vẫn vô tư chưa nhận ra ý đồ của Linda.

Sau khi giải quyết ổn thoả chuyện của Mai Trúc, Quốc mới nói chuyện Văn muốn bé Dũng được gặp và nhận ông bà. Trúc lo lắng và muốn ra Hà Nội một chuyến, thăm mẹ Quốc cũng như qua gia đình của Văn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước