Chung kết Bài hát Việt 2015: “Nóng” với cuộc đua của các ca khúc mới

PV-Thứ năm, ngày 21/01/2016 06:59 GMT+7

Ca khúc "Phai", một sáng tác của Vũ Cát Tường, nằm trong số các ca khúc được vinh danh trong hạng mục Giải thưởng bài hát của tháng do Hội đồng thẩm định bình chọn.

VTV.vn - Liveshow chung kết Bài hát Việt 2015 với 12 ca khúc nổi bật của năm sẽ được THTT vào 21h hôm nay (21/1) trên kênh VTV6.

Năm 2015, Bài hát Việt đã tiếp tục cuộc hành trình của mình trên chặng đường 11 năm gắn bó với công chúng yêu nhạc qua 8 liveshow. Chương trình đã có những thay đổi khi tạo ra sự tương tác nhiều hơn với khán giả và sự tương tác giữa hội đồng thẩm định với chính các tác giả trong từng liveshow. Có thể nói, những thay đổi của Bài hát Việt 2015 ngoài việc đưa chương trình đến gần hơn với công chúng còn thể hiện mong muốn định hình phong cách sáng tác cho nhạc sĩ và hướng dẫn thẩm mỹ thưởng thức cho khán giả.

Qua chương trình, nhiều ca khúc mới của các tác giả trẻ đã được thể hiện thành công trên sân khấu như một nhịp cầu giúp cho những sáng tác đến gần hơn với công chúng. Tại sân chơi này, nhiều ca khúc mang hơi thở đương đại của những người nghệ sĩ cũng đã được vinh danh. Vì thế, ở liveshow chung kết Bài hát Việt 2015, khán giả sẽ được lắng nghe lại 12 ca khúc nổi bật của năm.

Trong đó, 8 ca khúc được vinh danh trong hạng mục Giải thưởng bài hát của tháng do Hội đồng thẩm định bình chọn gồm: Phai, Chiếc hôn phớt, Tôi cầu vồng và những ánh trăng, Về với đông, Sự sống, Chỉ một câu, Thư xa Ấu thơ trong tôi là. Ngoài ra, 4 ca khúc có số điểm cao do Hội đồng thẩm định lựa chọn thêm từ các liveshow gồm Đồng dao mùa hè, Họa, Hỏi ngày buộc gió Sao anh lặng im cũng sẽ xuất hiện trong đêm liveshow chung kết của năm.


Họa của PB Nation là 1 trong 4 ca khúc có điểm số cao do Hội đồng thẩm định lựa chọn.

"Họa" của PB Nation là 1 trong 4 ca khúc có điểm số cao do Hội đồng thẩm định lựa chọn.

Hệ thống giải thưởng năm của Bài hát Việt 2015 sẽ gồm 6 giải thưởng, trong đó có 2 giải thưởng từ Hội đồng thẩm định là giải Bài hát của năm và Nhạc sĩ phối khí hiệu quả. Ở hệ thống bình chọn lấy từ phiếu bình chọn của khán giả, 2 giải thưởng được trao sẽ gồm Bài hát được khán giả yêu thích nhất và Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất.

Bên cạnh 4 giải thưởng từ Hội đồng thẩm định và khán giả, hệ thống giải năm nay còn hai giải khác là giải do Hội đồng báo chí bình chọn và giải thưởng Cống hiến của Ban tổ chức chương trình. Đặc biệt, giải thưởng của Hội đồng báo chí sẽ lấy từ phiếu bình chọn của 10 nhà báo nổi tiếng chuyên viết về âm nhạc tại Việt Nam.

Liveshow quan trọng này sẽ có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng: ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, siêu mẫu Khả Trang, đạo diễn Việt Max, ca sĩ Tóc Tiên, nhà báo Quỳnh Nguyễn, nhà báo Ngô Bá Lục, NSND Lê Khanh, đạo diễn Phạm Việt Thanh và diễn viên Lê Khánh.

Liveshow chung kết Bài hát Việt 2015 sẽ được THTT vào 21h hôm nay (21/1) trên kênh VTV6. Bên cạnh đó, Lễ trao giải Bài hát Việt 2015 cũng sẽ được THTT vào 21h ngày mai (22/1) trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

Vũ Cát Tường muốn tri ân với Bài hát Việt Vũ Cát Tường muốn tri ân với Bài hát Việt

VTV.vn - Nói về cảm xúc trước đêm CK Bài hát Việt 2015, Vũ Cát Tường – tác giả của ca khúc Phai - cho biết cô chỉ muốn gửi một lời tri ân đến chương trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước