Đạo diễn Trần Chí Thành: "Đồng tiền quỷ ám" đụng đến nhiều vấn đề nhạy cảm

PV-Thứ tư, ngày 20/07/2016 05:00 GMT+7

Đạo diễn Trần Chí Thành (áo caro) trong một cảnh quay

VTV.vn- ĐD Trần Chí Thành chia sẻ, vì bộ phim Đồng tiền quỷ ám đề cập đến đề tài tương đối nhạy cảm nên đã có thêm sự tư vấn nghiệp vụ từ Đại tá, Nhà văn, Nhà báo Nguyễn Như Phong.

"Trước khi quay, khâu kịch bản đã được chỉnh sửa rất kỹ cho sát với thực tế đang diễn ra. Đồng tiền quỷ ám không đi quá sâu vào nghiệp vụ phá án của công an mà chú tâm vào cách xử trí rất uyển chuyển, có tình của cấp trên khi cấp dưới phạm tội; cách đấu tranh với tội phạm của các chiến sĩ công an thông qua những cuộc đấu trí; cách hành xử, đấu tranh tư tưởng của những cán bộ công an, những người thực thi pháp luật khi chính người thân của họ phạm tội", đạo diễn Trần Chí Thành chia sẻ về Đồng tiền quỷ ám - bộ phim hình sự hiện đang được rất nhiều khán giả quan tâm theo dõi.

Nói về quá trình chuẩn bị cho phim, đạo diễn Trần Chí Thành cho biết anh và ê-kíp đoàn làm phim đã phải đi rất nhiều nơi để tìm được địa điểm quay, từ TP.HCM đến Vũng Tàu, Tây Ninh, An Giang... Đặc biệt, là khi sang Campuchia để quay, đoàn làm phim với số lượng lên tới hàng chục người cùng nhiều máy móc, phương tiện kỹ thuật khiến việc quay phim ở nước bạn còn gặp thêm nhiều khó khăn.

"Khâu sản xuất tương đối phức tạp. Không chỉ vấn đề xin phép, thủ tục, giấy tờ... mà điều đó cũng khiến thời gian, tiến độ làm phim của Đồng tiền quỷ ám kéo dài hơn" - đạo diễn Trần Chí Thành cho biết thêm.

Anh cũng tiết lộ đoàn làm phim đã phải mất 1 năm để hoàn thành bộ phim này.

Một cảnh trong phim Đồng tiền quỷ ám
Một cảnh trong phim Đồng tiền quỷ ám

Nói về điểm hấp dẫn của Đồng tiền quỷ ám, theo đạo diễn Trần Chí Thành, anh tập trung khai thác những chi tiết đắt giá để làm nổi bật câu chuyện và nhân vật điển hình. Những xung đột nội tâm và cách hành xử giữa các nhân vật - đó chính là những yếu tố mấu chốt tạo nên sự hấp dẫn cho phim.

Chính vì vậy, dù là phim hình sự nhưng Đồng tiền quỷ ám lại không có nhiều các cảnh quay hành động, "phim tập trung vào tái hiện những tệ nạn diễn ra ở vùng biên, những con người sa ngã và hệ quả của những tệ nạn đó để cảnh tỉnh những ai có máu đỏ đen. Tuy nhiên, những cảnh quay đuổi bắt, những chi tiết liên quan đến tội phạm hay nghiệp vụ công an... vẫn được thêm vào, đặc biệt là tiết tấu phim nhanh, gay cấn sẽ tạo nên tổng thể bộ phim chân thực và hấp dẫn" - đạo diễn Trần Chí Thành chia sẻ thêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước