Điều ước thứ 7: Cảm động chuyện đời của chàng trai mắc chứng down bẩm sinh

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 15:10 GMT+7

Chàng trai mắc chứng down bẩm sinh Mặc Đăng Mừng đang gặt hái được những thành công đầu tiên trong cuộc sống (Ảnh: FB Điều ước thứ 7)

VTV.vn - Câu chuyện về cuộc đời chàng trai mắc chứng down bẩm sinh Mạc Đăng Mừng và món quà bất ngờ Mừng dành tặng bố mẹ đã khiến nhiều khán giả của "Điều ước thứ 7" cảm động.

Lấy nhau từ năm 1970, ông Mạc Văn Mỹ và bà Đặng Thị An đã sinh con trai đầu lòng vào năm 1988 và đặt tên con là Mạc Đăng Mừng. Nhưng niềm vui vừa đến thì hai vợ chồng ông như ngã quỵ khi bác sĩ thông báo Mừng bị mắc chứng down bẩm sinh.

Không chịu đầu hàng nghịch cảnh, ông Mỹ đã đưa Mừng đi chữa trị khắp nơi nhưng không có kết quả khả quan. Ngày ngày, ông Mỹ tự tìm hiểu nhiều phương pháp để dạy và tập cho con vượt qua căn bệnh, sớm hòa nhập với cộng đồng. Ông gom góp tiền mua cho Mừng một cây đàn organ, dạy con từng nốt nhạc để giúp kích thích các dây thần kinh lên não. Âm thanh của tiếng đàn organ từ đó mở ra cho Mừng một thế giới rộng lớn hơn với những cảm xúc khác nhau trong tâm hồn - thứ mà trước đây với Mừng chỉ là sự vô hình.

Sau đó, ông Mỹ cũng xin cho Mừng vào học tại các lớp dành cho trẻ chậm phát triển. Ngoài việc học kiến thức, Mừng còn được tham gia những khóa học: kỹ năng sống, võ thuật Akido, Anh văn…

Từ một cậu bé 7 tuổi mới chỉ biết bò, 9 tuổi bập bẹ nói và 12 tuổi mới đi những bước đầu tiên, giờ đây Mừng đã phát triển khá bình thường và đạt nhiều thành tích trong học tập nhờ sự nỗ lực của chính mình. Mừng đã có thể tự bước đi trên đôi chân của mình, có thêm nhiều bạn mới, nhiều niềm vui mới... Đối với Mừng đó là một hành trình đầy kỳ tích.

Dù không nói sõi như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng chàng trai Mặc Đăng Mừng vẫn mong muốn được nói lên hai tiếng "Cảm ơn" tới bố mẹ của mình bởi trên cuộc hành trình vượt lên số phận của Mừng luôn có bố là chỗ dựa vững chắc và mẹ là hậu phương luôn dõi theo từng bước phát triển của cậu con trai thiệt thòi.

Biết được nguyện vọng của Mừng, ê-kíp thực hiện Điều ước thứ 7 đã lên kế hoạch giúp Mừng dành tặng một món quà bất ngờ cho bố mẹ của mình. Để biết quá trình thực hiện điều ước của ê-kíp sản xuất cùng những cảm xúc của gia đình Mạc Đăng Mừng, mời quý vị theo dõi video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước