Điều ước thứ 7: Cảm động chuyện đời, ước mơ của cậu bé mồ côi có “H”

CN-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 15:30 GMT+7

Triệu Thanh Tú - cậu bé nhiễm HIV mồ côi cha mẹ ở tuổi lên 7 - với ước mơ giản dị được khỏi bệnh, được một lần ngắm biển chính là nhân vật khiến khán giả cảm động trong Điều ước thứ 7 tuần này.

Tại ngôi nhà Bí Ngô ở Trung tâm 02 (Ba Vì) – nơi chuyên chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, luôn có một cậu bé với cặp mắt trầm ngâm nhìn ra khoảng sân vắng lặng trước nhà. Đó là em Triệu Thanh Tú. Cái tên gợi lên sự thanh thoát, nhẹ nhàng này lại không đúng với cảnh đời đầy nghiệt ngã của cậu bé.

‘ Triệu Thanh Tú - cậu bé có "H" với chuyện đời cảm động

Từ lúc được sinh ra, Tú đã không còn bố, mẹ cũng vội vã "bỏ lại" Tú khi cậu bé chưa đầy 7 tuổi. Không thể lo nổi cho bốn đứa cháu côi cút, bà nội Tú đành xin cho cậu bé vào Trung tâm 02. Rời thị trấn Đồng Mỏ (Lạng Sơn), cậu bé dân tộc Nùng đến "ngôi nhà" mới với tâm trạng buồn bã và lo sợ. Cũng bởi tuổi em khi ấy còn quá nhỏ nên chưa ý thức được căn bệnh đang mang trong mình cùng lý do khiến bố mẹ em qua đời.

Những ngày mới vào Trung tâm 02, Tú là một cậu bé gầy gò, xanh xao, bị suy dinh dưỡng nặng và đáng thương hơn là còn bị nhiễm trùng cơ hội. Bởi vậy, em được cán bộ y tế ở Trung tâm chỉ định điều trị ARV (thuốc kháng virus HIV) nhưng bệnh tình không mấy chuyển biến. Phải mất một khoảng thời gian khá dài, khi được điều trị bằng phác đồ cao hơn, Tú mới dần lấy lại sức khỏe để được cắp sách tới trường.

Song, khoảng thời gian đầu đi học, Tú lại không nhận được sự đồng cảm của bạn bè và kèm theo đó là những ánh mắt coi thường. Tú phải ngồi riêng một bàn, chịu sự phản ứng dữ dội của các phụ huynh trong lớp. Sau đó, em phải chuyển về lớp học riêng của Trung tâm 02 để tiếp tục "chặng đường đèn sách".

Sau này, nhờ hoạt động truyền thông rộng khắp, nhận thức của người dân nơi đây về HIV/AIDS đã được nâng lên một bước, giúp Tú được quay trở lại trường học cũ của mình. Cũng từ đó, Tú có thêm nhiều bạn học mới, không còn bị hắt hủi, kỳ thị hay phân biệt đối xử và cuộc sống của em trở nên vui vẻ hơn trước rất nhiều.

Biết được câu chuyện đời éo le của Triệu Thanh Tú, ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 đã tìm về ngôi nhà Bí Ngô - Trung tâm 02 - Ba Vì và giúp em thực hiện những ước mơ giản dị của mình. Với Tú, mong ước lớn lao của em là được chữa khỏi bệnh, bố mẹ có thể sống lại và em sẽ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho nhiều người.

Giản dị và gần gũi hơn, Tú còn có ước mơ được một lần ngắm biển, được thả diều trên biển, vui chơi và gặp gỡ nhiều người. Và ước mơ đó của Tú đã trở thành hiện thực nhờ Điều ước thứ 7. Sắp xếp một chuyến ra biển Mỹ Khê - Đà Nẵng bí mật cùng một sân khấu hoành tráng được ê-kíp dựng sẵn để tạo bất ngời cho Tú là những điều cảm động trong chương trình tuần này.

‘ Hành trình ngắm biển của Triệu Thanh Tú

Cùng với đó, những cái ôm tình cảm của người dân Đà Nẵng dành cho Tú ngay tại đây như một lời động viên giúp em dũng cảm đối mặt với mọi người, tự tin chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình để cộng đồng hiểu hơn về những người có “H” như em.

‘ Triệu Thanh Tú mạnh dạn chia sẻ câu chuyện cuộc đời trên sân khấu đặc biệt của "Điều ước thứ 7"

Để có thể hiểu hơn về câu chuyện của Triệu Thanh Tú cùng hành trình hiện thực hóa ước mơ cho cậu bé của các "sứ giả" Điều ước thứ 7, quý vị và các bạn hãy click video dưới đây và theo dõi:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước