Đối diện tháng 8: Chống sự lãng quên (20h10, VTV1)

PV-Thứ tư, ngày 26/08/2020 15:47 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Đối diện số tháng 8 với chủ đề "Chống sự lãng quên" sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay trên kênh VTV1.

Ngày 2/9/2020, cả nước sẽ kỷ niệm 75 năm ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - một nhà nước công nông đầu tiên của Đông Nam Châu Á.

75 năm qua, từ một nhà nước non trẻ với đầy rẫy những khó khăn, nước ta giờ đây đã và đang ngày càng phát triển, có vị thế và uy tín trên trường quốc tế. 75 năm qua cũng là 75 năm chứng kiến những nỗ lực hy sinh hết mực của lớp lớp thế hệ cha anh để bảo vệ và xây dựng đất nước.

Hàng chục vạn anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, qua các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc hay những trận chiến ở chiến trường Tây Nam. Cùng với đó là hàng triệu thương bệnh binh đã để lại 1 phần thân thể mình nơi chiến trường, đóng góp cho sự phát triển như ngày nay.

Đối diện tháng 8: Chống sự lãng quên (20h10, VTV1) - Ảnh 1.

75 năm đã trôi qua nhưng chúng ta - những người đang được sống, làm việc và học tập trong một môi trường hòa bình, là công dân của một đất nước độc lập tự do không bao giờ được lãng quên những sự hy sinh ấy. Không khi nào chúng ta không nhớ và nhắc đến những hy sinh ấy. Nhắc và nhớ là để tự răn mình, hãy sống làm sao để xứng đáng với những con người đã ngã xuống, những con người vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi, thương tật sau chiến tranh.

Trong khi triệu triệu người dân Việt Nam ghi ơn những hy sinh ấy thì cũng có không ít kẻ quay lưng lại với lịch sử, với đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh. Họ là những người sinh ra sau chiến tranh, nhưng cũng có cả những người đã sinh ra trong chiến tranh, cầm súng chiến đấu.

Để rồi đến giờ, họ đặt ra nhiều câu hỏi nhằm phủ nhận lịch sử, phủ nhận những cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam đứng lên dành quyền độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Chống lại sự lãng quên với lịch sử, với những người có công là điều mà tất cả chúng ta nên làm và phải làm.

Chương trình Đối diện số tháng 8 với chủ đề "Chống sự lãng quên" sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay trên kênh VTV1.

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng: 'Đối diện - Đấu tranh trực diện, không lẩn tránh những vấn đề tiêu cực' Nhà báo Đỗ Đức Hoàng: "Đối diện - Đấu tranh trực diện, không lẩn tránh những vấn đề tiêu cực" Cùng 'Đối diện' với những vấn đề nóng của xã hội trên sóng VTV1 Cùng "Đối diện" với những vấn đề nóng của xã hội trên sóng VTV1 20h10 hôm nay (31/7): 'Đối diện' chính thức lên sóng! 20h10 hôm nay (31/7): "Đối diện" chính thức lên sóng!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước