FB Boiz mất giải Bài hát Việt vì... đạo beat

PV-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 10:07 GMT+7

Bài hát Tương tư được FB Boiz viết phần giai điệu và lời ca dựa trên nhạc đệm đã có ý tưởng âm nhạc và cấu trúc của một bài hát khác

Thông tin về việc ca khúc Tương tư của nhóm FB Boiz - ca khúc đã nhận giải thưởng quan trọng nhất - Bài hát của tháng trong Liveshow tháng 9 bị tước giải thưởng đã khiến nhiều người bất ngờ khi được công bố trong đêm Liveshow vừa qua. Theo đó, đêm Liveshow Bài hát Việt tháng 10 cũng không được mở màn bằng ca khúc này của nhóm FB Boiz.

Theo thông tin từ BTC, lý giải cho nguyên nhân khiến FB Boiz bị thu hồi giải thưởng Bài hát của tháng với bài hát Tương tư là bởi nhóm đã viết phần giai điệu và lời ca dựa trên nhạc đệm đã có ý tưởng âm nhạc và cấu trúc của một bài hát khác, cụ thể là ca khúc Chu Chu Chu (Nhóm B1A4 - Hàn quốc). Mặc dù cách làm này hiện có nhiều bạn trẻ thực hiện nhưng, rõ ràng với tiêu chí tôn vinh những sáng tạo mới và từ chối cái hay cũ của chương trình Bài hát Việt được đưa ra từ những ngày đầu thành lập, thì bài hát Tương tư đã vi phạm nguyên tắc này.

Xét trên một khía cạnh khác, đây là việc hết sức cần thiết, là tiếng nói chuyên môn của Ban tổ chức chương trình Bài hát Việt đối với trào lưu sáng tác lệch lạc của một số bạn trẻ hiện nay. Đồng thời, qua hành động này, chương trình Bài hát Việt cũng kêu gọi các bạn trẻ Việt Nam hãy tận dụng tài năng để tạo ra những sản phẩm thực sự sáng tạo và thực sự tự hào là Bài hát Việt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước