Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc

Hương Ngà-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 06:46 GMT+7

VTV.vn - Đêm Gala là sự trở về, là cuộc hội ngộ đặc biệt của những người đã từng gắn bó với gia đình Sao Mai để cùng ôn lại những kỷ niệm suốt 20 năm qua.

Thật hiếm có chương trình truyền hình nào cán mốc 20 năm - một chặng đường khá dài với biết bao kỷ niệm. Như nhà báo Trần Hồng Hà - Trưởng phòng Ca nhạc 3, Ban Văn nghệ từng chia sẻ: "Đối với một con người, 20 năm là độ tuổi trưởng thành. Còn đối với một chương trình truyền hình, đó là niềm tự hào khi có được tình yêu, sự kỳ vọng và ủng hộ nhiệt thành của khán giả".

Chương trình Gala kỷ niệm 20 năm Sao Mai là một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy cảm xúc và sự ấm áp - nơi những thí sinh Sao Mai qua các mùa giải trở lại sân khấu, nơi những thành viên gia đình trở về mái nhà chung Sao Mai. Đặc biệt, nhà báo Lại Văn Sâm - người từng dẫn chương trình mùa đầu tiên vào năm 1997 - đã trở lại với chính vai trò này trên sân khấu đêm Gala.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận vai trò dẫn chương trình như mùa Sao Mai đầu tiên.

Chương trình như một cuốn phim tua nhanh tái hiện những kỳ Sao Mai từ năm 1997 đến nay - 20 năm và 11 mùa giải.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 2.

Bản hòa ca tương phùng là tiết mục mở màn cho đêm nhạc kết hợp với những nét vẽ tranh cát nghệ thuật kể lại chặng đường 20 năm Sao Mai.

Ngay sau đó là ca khúc Trở về đưa khán giả trở về không khí của những mùa đầu tiên. Cũng trong chương trình, khán giả có dịp thưởng thức rất nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi những thế hệ Sao Mai đời đầu như Trọng Tấn, Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương với Tiếng đàn bầu, Xa khơiTôi tìm thấy tôi... Rồi đến Phương Thảo, Khánh Linh, Đoàn Thúy Trang...

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 3.

Trọng Tấn thể hiện lại chính ca khúc anh dự thi Sao Mai năm 1999.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 4.

Cất tiếng hát, Anh Thơ khiến cả khán phòng vỡ òa vì giọng ca đẳng cấp, đầy cảm xúc.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 5.

Hồ Quỳnh Hương vô cùng cuốn hút trên sân khấu.

Đặc biệt, trong đêm Gala, bên cạnh giọng ca của các thế hệ ca sĩ, khán giả còn được thưởng thức sự kết hợp đặc biệt của 3 dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ và dân gian.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 6.

Tiết mục đặc biệt kết hợp 3 dòng nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ với phần trình bày của Ngọc Anh, Phương Thảo và PB Nation.

Trong những năm qua, Sao Mai cũng không ngừng thay đổi, hội nhập, tăng cường kết nối người Việt ở khắp mọi nơi giúp tìm ra những tài năng âm nhạc thực sự cho nền âm nhạc nước nhà và là bệ phóng vững chắc cho các giọng ca trẻ.

Gala 20 năm Sao Mai - Bữa tiệc âm nhạc đong đầy cảm xúc - Ảnh 7.

Sao Mai đã trải qua 20 năm và để tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo chắc chắn luôn cần tình yêu, sự ủng hộ của khán giả. Đó chính là động lực để những người thực hiện chương trình tiếp tục sáng tạo, cống hiến để làm ra những mùa Sao Mai thành công hơn nữa.

Dàn sao mai 'tay bắt mặt mừng' hội ngộ tại Gala 20 năm Dàn sao mai "tay bắt mặt mừng" hội ngộ tại Gala 20 năm Nhà báo Lại Văn Sâm trở lại sân khấu Sao Mai sau 20 năm Nhà báo Lại Văn Sâm trở lại sân khấu Sao Mai sau 20 năm Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước