Giám khảo Trương Nhuận: Các tác phẩm sân khấu hay vẫn đến từ những đài truyền hình lớn

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 16:00 GMT+7

Giám khảo Trương Nhuận

VTV.vn - Đánh giá về các tác phẩm sân khấu tham dự LHTHTQ 35, giám khảo Trương Nhuận bày tỏ sự ấn tượng với cách làm bài bản, chuyên nghiệp của những đài truyền hình lớn.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 chỉ có 13 tác phẩm tham gia dự thi ở thể loại Sân khấu, ít hơn 4 tác phẩm so với kỳ liên hoan trước. Tuy ít về số lượng nhưng ông Trương Nhuận - thành viên BGK thể loại Sân khấu - nhận định các tác phẩm năm nay khá phong phú cả về loại hình lẫn nội dung: “13 tác phẩm năm nay tương đối đa dạng. Bên cạnh các đài truyền hình trung ương cũng có những tác phẩm đến từ các địa phương, gồm các loại hình: tuồng, cải lương, kịch nói. Đề tài các tác phẩm rất đa dạng, có cả hiện đại, lịch sử và sân khấu truyền thống. Tuy nhiên, tôi thấy các tác phẩm năm nay thiếu loại hình chèo. Đây là điều vô cùng đáng tiếc đối với các đài truyền hình phía Bắc và vùng đồng bằng sông Hồng như Hà Nội, Hải Phòng”.

Bên cạnh đó, giám khảo Trương Nhuận cho rằng chất lượng các tác phẩm cũng chưa thực sự đồng đều: “Các tác phẩm hay vẫn đến từ các đơn vị mạnh như Ban Văn nghệ - Đài THVN, Trung tâm THVN tại TP.HCM, VTV Cần Thơ. Các đài truyền hình này vẫn giữ được cách làm bài bản, quy mô trường quay chuyên nghiệp và có sự đầu tư”.

Ngoài những tác phẩm được đánh giá tốt, ban giám khảo thể loại Sân khấu cũng chưa hài lòng vớinhững tác phẩm chỉ đơn giản là ghi lại một buổi diễn, thiếu sự đầu tư về cảnh trí. Giám khảo Trương Nhuận cho biết: “Sân khấu truyền hình cần được chuẩn bị cả về kỹ xảo, hình ảnh chứ không thể là một vở diễn đơn thuần. Công tác biên tập và dàn dựng một số tác phẩm cũng chưa được đầu tư nghiêm túc”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước