Giám khảo Vua đầu bếp nhí: "Trong ẩm thực không có sự độc quyền, độc tôn"

T.Linh-Thứ ba, ngày 30/08/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Bếp trưởng Phan Tôn Tịnh Hải - thành viên ban giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam mùa đầu tiên - đã có những chia sẻ về chương trình.

Bộ ba giám khảo của chương trình Vua đầu bếp nhí  Việt Nam mùa đầu tiên đã lộ diện, bao gồm: đầu bếp Jack Lee, Thạc sĩ dinh dưỡng - đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải và chuyên gia ẩm thực Alain Nguyễn. Trong đó, đầu bếp Tịnh Hải là một gương mặt uy tín trong giới ẩm thực Việt Nam, đồng thời chị cũng trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình khi từng đảm nhiệm vai trò giám khảo Vua đầu bếp phiên bản người lớn.

Tịnh Hải luôn được coi là một giám khảo biết cách truyền cảm hứng và tiếp lửa tình yêu nấu nướng cho nhiều người. Được thừa hưởng tài năng lẫn niềm đam mê ẩm thực từ mẹ - một nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng xứ Huế, nên từ khi còn nhỏ, cô đã được làm quen với những tinh hoa của ẩm thực cung đình Huế. Đó chính là nền tảng vững chắc, giúp cô nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê của mình.

Giám khảo Vua đầu bếp nhí: Trong ẩm thực không có sự độc quyền, độc tôn - Ảnh 1.

Giám khảo Tịnh Hải

Giám khảo Tịnh Hải cho rằng, Vua đầu bếp nhí Việt Nam sẽ gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh: "Thông thường, nấu nướng là việc hàng ngày của người mẹ, thể hiện tình thương đối với gia đình, con cái. Tuy nhiên, trong ẩm thực có nhiều điều hay mà chúng ta có thể chia sẻ với đứa con yêu của mình. Chúng ta nên mở cánh cửa bếp ra cho con mình vào để cùng tham gia. Đó cũng là sự học hỏi, sự đào luyện trí tuệ. Trong ẩm thực không có sự độc quyền, độc tôn. Món ngon là niềm hạnh phúc được chia sẻ đồng đều, bình đẳng quanh mâm cơm".

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ về lý do nhận lời tham gia làm giám khảo Vua đầu bếp nhí: "Tôi có mối quan tâm đặc biệt với trẻ em từ nhiều năm qua. Chương trình Vua đầu bếp nhí là một cơ hội hết sức thú vị, mở ra cánh cửa để tuổi thơ bước vào khám phá chính mình qua trò chơi sáng tạo nấu ăn".

Dành nhiều tình yêu dành cho trẻ em cũng như sự kỳ vọng cho chương trình, nữ giám khảo bày tỏ: "Chương trình nỗ lực tạo cho các em cơ hội có đầy đủ phương tiện và có định hướng rõ ràng, không khí vui nhộn. Tôi tin rằng đó là khởi động tốt nhất để các em có thể thành công. Trẻ em có rất nhiều sáng tạo. Chúng ta không thể nói về kỹ năng vì không có trường lớp đào tạo, nhưng tôi tin vào bản năng trong sáng của các em cộng với trí tưởng tượng sẽ tạo ra những điều thú vị".

Bếp trưởng phục vụ sao Hollywood làm giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam Bếp trưởng phục vụ sao Hollywood làm giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam

VTV.vn - Ban tổ chức Vua đầu bếp nhí Việt Nam đã chính thức công bố bộ ba giám khảo, trong đó có bếp trưởng nổi tiếng Jack Lee.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước