GS Lê Văn Lan: Vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia, các em đã "lão luyện" lắm rồi

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 06:00 GMT+7

Các thành viên trong Ban cố vấn Đường lên đỉnh Olympia

VTV.vn - "Có mặt trong vòng CK Đường lên đỉnh Olympia là lão luyện lắm rồi" - GS Sử học Lê Văn Lan nhận định về 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia.

Trải qua 52 trận thi đấu, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất trên khắp cả nước để có mặt trong vòng Chung kết. Nhận định về các thí sinh năm nay, GS Sử học Lê Văn Lan - người gắn bó chương trình kể từ năm đầu tiên cho đến bây giờ chia sẻ: “Tất cả các thí sinh tham gia chương trình đều là những người rất giỏi. Qua các cuộc thi tuần, tôi không thấy thí sinh nào nổi bật hơn hẳn so với các thí sinh khác. Nhưng bước sang cuộc thi Tháng, Quý thì tôi khẳng định các em rất xuất sắc và xứng đáng có mặt trong trận Chung kết này”.

Đồng ý với quan điểm của GS Lê Văn Lan, Phó GS. TSKH Nguyễn Thế Khôi – cố vấn môn Vật Lý cho biết: “Đã vào đến vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia đều là những người rất giỏi. Trận CK năm nay chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính vì năng lực của 4 thí sinh CK là ngang nhau”.

Cũng là người có thời gian 14 năm gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia với vai trò là cố vấn các kiến thức chung, Nhà báo Nguyễn Như Mai nhận định: “Mỗi thí sinh trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay đều thông minh và có thế mạnh riêng, ai trong số 4 thí sinh giành Vòng nguyệt quế đều rất xứng đáng. Những người thua cuộc là những người thiếu may mắn mà thôi”.

Theo dõi 4 thí sinh từ các cuộc thi tuần cho đến vòng Chung kết, các thành viên trong tổ cố vấn cũng đưa ra những lời khuyên giúp các thí sinh chuẩn bị thật tốt tâm lý trước khi bước vào trận CK Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 16/8 tới. Trước hết, các thí sinh phải thật bình tĩnh, tự tin, quyết đoán và điều quan trọng nhất là luôn giữ cái đầu tỉnh táo để đưa ra những quyết định chính xác. Thời gian còn lại các em nên củng cố lại hệ thống kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Riêng GS Sử học Lê Văn Lan lại cho rằng: "Tôi nghĩ không cần phải đưa ra lời khuyên gì cho các em, vì có mặt trong vòng CK Đường lên đỉnh Olympia là lão luyện lắm rồi. Các em đã tự nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều, ngay cả việc soát lại lịch sử có vấn đề gì các em đều phát hiện được".

BTC chương trình cũng như các thành viên trong Ban cố vấn đều hy vọng với những thế mạnh riêng của mình, 4 chàng trai Văn Viết Đức, Huỳnh Anh Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng sẽ tạo ra ra một trận CK hấp dẫn và kịch tính.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 THTT vào lúc 9h00 trên kênh VTV3 vào ngày 16/8. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước