Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu

Lan Chi-Thứ tư, ngày 06/01/2021 07:13 GMT+7

VTV.vn - Lên thành phố đổi phận làm thiếu gia nhà giàu nhưng cuộc sống của Trí những ngày tháng sắp tới chẳng mấy dễ dàng.

Ông Phan ra sức thuyết phục hai cháu gái chấp nhận chị em Minh - Trí là ruột thịt

Được lên thành phố và sống ở nhà họ Cao, Trí (Đình Tú) thỏa mong ước bao năm qua. Mang thân phận thiếu gia duy nhất của Cao gia, Trí được ông Phan (NSƯT Đức Trung) kỳ vọng sẽ gánh vác Cao dược.

Những ngày đầu ở nhà họ Cao của Trí chẳng mấy dễ thở khi cô em gái ngang bướng là Ngọc (Quỳnh Kool) luôn thấy anh chướng mắt và kiếm cớ gây sự. Thấy Trí ngang nhiên bật nhạc trong phòng ngủ, Ngọc lao vào tắt ngay cái loa rè và lên giọng với Trí. Ngọc xưng mày - tao với Trí và yêu cầu Trí phải biết điều khi ở trong nhà người khác. "Xin lỗi nhớ, đây không phải là nhà người khác, đây là nhà anh!" - Trí cũng hơn thua với Ngọc. Ngọc thấy chướng mắt với Trí bao nhiêu thì Trí cũng khó chịu với Ngọc bấy nhiêu. Trí coi Ngọc là khắc tinh của mình.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 2.

Trái ngược với Ngọc, Châu (Hồng Diễm) dù không bằng lòng với quyết định của ông nội khi đưa Trí về sống chung nhưng cô lại giữ trong lòng, không thể hiện trước mặt ông. Ông Phan muốn cả nhà cùng ăn với nhau bữa cơm đầu tiên để chào đón Trí, Châu miễn cưỡng chiều lòng ông. Ngọc cũng buộc lòng phải ngồi chung mâm với kẻ cô ghét cay ghét đắng.

Quen cuộc sống dân dã, Trí không hề để ý đến tác phong của người thành phố trong bữa ăn. Hành động bộp chộp của Trí khiến cả ông Phan và ba mẹ con bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) không vừa mắt. Ngọc hậm hực bỏ bữa vì không thể ăn chung mâm với Trí.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 4.

Biết tính khí của cháu gái, ông Phan lên tận phòng Ngọc để rủ cháu ra ngoài nói chuyện. Ông Phan hiểu rằng dù mình có nói thế nào thì Ngọc cũng sẽ không thay đổi thái độ đối với Trí. Ngọc cũng thẳng thắn thừa nhận điều này với ông nội. Ông Phan cũng mong Ngọc sẽ không suy nghĩ cực đoan và ghét bỏ Trí. "Vì sau này ông mất đi rồi chỉ còn anh chị em các cháu dựa vào nhau" - ông Phan khuyên nhủ Ngọc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 5.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 6.

Vì Minh (Lương Thu Trang) và Trí không có đièu kiện ăn học nhiều, không có được môi trường phát triển tốt như Ngọc và Châu nên không thể tránh khỏi có những thiếu sót. Nhưng ông Phan vẫn mong Ngọc suy nghĩ chín chắn hơn và xem chị em Minh - Trí là ruột thịt. Mặc cho ông nội phân tích chân tình, Ngọc vẫn nhăn nhó tỏ thái độ không muốn làm anh em với Trí.

Không chỉ tìm Ngọc nói chuyện, ông Phan còn gọi Châu vào phòng giãi bày nỗi lòng. Là cháu gái trưởng nhà họ Cao nên Châu hiểu điều gì nên làm, điều gì không. Tâm tính của Châu thế nào ông Phan biết rất rõ.

"Cháu là người vị tha hơn Ngọc, hiểu chuyện hơn. Ông không thể yêu cầu mẹ cháu phải quan tâm tới hai chị em Minh, Trí nên người có thể dung hòa được vẫn là cháu" - ông Phan không thể đòi hòi bất cứ điều gì từ con dâu nên chỉ còn trông chờ vào cháu gái.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 9.

Ông Phan muốn Châu hãy nghĩ đến máu mủ, hãy nghĩ đến việc Minh, Trí cũng là em của mình giống như Ngọc mà mềm lòng hơn. Bị kẹt ở giữa, Châu không biết phải làm sao cho phải bởi nếu nghe theo lời ông Phan thì bà Bạch Cúc sẽ buồn và Ngọc sẽ bực.

Trí hoang mang vì phải "vùi đầu" trong sách vở

Dù đã có kết quả ADN chứng minh Trí là con trai của ông Đạt (NSND Mạnh Cường) nhưng ông Phan vẫn muốn ăn chắc và sai người tìm cách xét nghiệm huyết thống giữa ông với Minh. Khi tận mắt đọc được kết quả giám định, ông Phan mới yên tâm chị em Minh - Trí chính là máu mủ nhà họ Cao. Ông Phan cũng tin tưởng tuyệt đối vào trợ lý của mình khi nhờ làm việc này.

Trí là cháu đích tôn của nhà họ Cao nên ông Phan muốn nhanh chóng bồi dưỡng cháu trai để sớm gánh vác Cao Dược. Ông Phan sắp xếp cho Trí một chương trình học riêng khiến anh chàng hốt hoảng. "Ngập" trong núi sách vở, giấc mộng tiêu tiền tỉ của Trí hóa ra chẳng dễ dàng gì.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 12.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 13.

Kể chuyện này với mẹ và chị, Trí vẫn không quên "chém gió", nói mẹ cứ yên tâm, rồi sẽ đến ngày tiền chảy không ngừng vào túi. Minh dặn Trí phải cố gắng, ngoan ngoãn nghe theo sự sắp xếp của ông nội. Trong khi đó, bà Diễm Loan (Vân Dung) lại chỉ dặn con "moi" được đồng nào của ông nội thì nhớ gửi về cho mẹ.

Được ông nội cho tới công ty dự họp, Trí hào hứng lên mạng tìm mua quần áo mới. Đúng lúc Châu đi qua, Trí được dẫn đi loạt đồ hiệu. Châu vốn rất khó chấp nhận được sự xuất hiện của Trí ở trong nhà nhưng nghĩ lại lời cậy nhờ của ông nội, Châu cố gắng quan tâm đến Trí và dần coi Trí là em trai mình.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 14.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 15.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 16.

Tới Cao Dược dự họp, Trí chẳng hề quan tâm tới nội dung cuộc họp. Anh chàng ngang nhiên chụp ảnh tự sướng và ngồi chơi điện tử rồi hét lớn khiến cuộc họp bị gián đoạn. Ông Phan, mẹ con bà Bạch Cúc và mọi người trong phòng họp đều quay lại nhìn Trí đầy tức giận. Duy chỉ có ông Vụ (NSND Công Lý) là tỏ ra khoái chí với cậu thiếu gia này.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 17.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 18.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 19.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 20.

Minh hụt hẫng khi Phúc vừa trở về lại đòi lên thành phố

Từ khi Trí lên thành phố, Minh ở nhà càng phải để mắt đến mẹ hơn. Công việc ở công ty đã bận túi bụi, Minh vẫn phải lo thêm việc nhà, nấu cơm sẵn cho mẹ. Bà Diễm Loan kể chuyện muốn hợp tác với bạn mở lớp dạy nhảy và yoga, Minh đồng ý với điều kiện mẹ mình chỉ là người góp công chứ không góp của. Minh thừa hiểu mẹ kể chuyện này là để xin tiền cô nên chặn đứng ý định của mẹ. Không lấy được đồng nào của con gái, bà Diễm Loan lại nảy ra ý định bán xe của Minh để lấy tiền. Biết chuyện này, Minh tức anh ách nhưng không làm gì được.

Ở công ty, Minh căng thẳng với sếp khi bất đồng quan điểm việc nhập nguồn dược liệu. Minh sẵn sàng từ chối nhận dược liệu của một đối tác lâu năm mặc cho bị dọa có thể bị sa thải. Biết không thay đổi được suy nghĩ cứng nhắc của Minh, Hoàng (Việt Anh) tự gặp đối tác đàm phán sẽ chỉ nhận 50% số dược liệu. Anh giải thích cho Minh biết đó là kế "lùi một bước, tiến ba bước" trong kinh doanh để giữ chân được đối tác.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 21.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 22.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 23.

Trên đường về nhà, Minh bất ngờ bị giật túi. Chạy đuổi theo tên cướp, Minh được một thanh niên giúp. Hóa ra người ấy lại là Phúc (Doãn Quốc Đam) - người trong mộng của Minh bao năm qua. Đối với Minh, Phúc như người anh trai mà cô có thể dựa vào mỗi lúc thấy mệt mỏi. Năm xưa, nhờ có Phúc và bà của anh cưu mang, chị em Minh mới sống được đến ngày hôm nay.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 24.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 25.

Phúc mãn hạn tù và trở về nhà nhưng không báo trước cho Minh biết. Sững sờ khi Phúc đứng ngay trước mặt, Minh cũng không giấu nổi niềm vui sướng. Minh chở Phúc về nhà thắp hương cho bà. Phúc nghẹn ngào nhớ lại thời thơ ấu sống bên bà và hai chị em Minh - Trí.

Minh hỏi Phúc dự định sắp tới của anh là gì thì Phúc cho hay anh sẽ lên thành phố. Vui sướng chưa bao lâu khi Phúc trở về, Minh lại hụt hẫng khi nghe điều này. Minh tìm lý do để giữ Phúc ở lại mảnh đất này lập nghiệp nhưng Phúc bảo với một kẻ tù tội như anh, khó có thể xin được việc gì. Anh có người bạn trên thành phố nên muốn lên đó nhờ bạn giúp đỡ. Phúc cũng trêu Minh sớm thu xếp lên thành phố, không phải để làm tiểu thư nhà giàu mà để mở mang tầm mắt và sớm kiếm bạn trai.

Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 26.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 27.
Hướng dương ngược nắng - Tập 11: Trí ngơ ngác bước vào cuộc sống thiếu gia nhà giàu - Ảnh 28.

Cuộc sống của Trí ở Cao gia những ngày tiếp theo sẽ ra sao? Nếu Phúc cũng lên thành phố, Minh còn có ai để chia sẻ những mệt mỏi?

Đón xem tập 12 Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h40 hôm nay, 6/1, trên kênh VTV3!

Xem lại trọn bộ những bộ phim truyền hình hot trên VTVgo:

==> Trở về giữa yêu thương

==> Hướng dương ngược nắng

Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Tuổi thơ tự sinh tự diệt của Minh cùng lý do vào Cao dược của Kiên để trả thù được tiết lộ Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Tuổi thơ tự sinh tự diệt của Minh cùng lý do vào Cao dược của Kiên để trả thù được tiết lộ Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) ngồi vào ghế Tổng giám đốc Cao dược Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) ngồi vào ghế Tổng giám đốc Cao dược Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Trí (Đình Tú) thổn thức chia tay mẹ Diễm Loan (Vân Dung) trước khi lên thành phố làm con nhà giàu Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Trí (Đình Tú) thổn thức chia tay mẹ Diễm Loan (Vân Dung) trước khi lên thành phố làm con nhà giàu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước