Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt

Lan Chi-Thứ năm, ngày 17/12/2020 06:14 GMT+7

VTV.vn - Để biết chắc chắn Trí có phải máu mủ nhà họ Cao hay không, ông Phan cho người đưa Trí và ông Đạt đi làm xét nghiệm ADN.

Dâng trai tân đến bên Diễm Loan, Bạch Cúc "tát" chồng một cú đau

Gần 30 năm trước, khi Đạt đòi ly hôn, Bạch Cúc phẫn nộ vô cùng. Bạch Cúc khi ấy vừa bị sảy thai mà Đạt lại chỉ quan tâm tới cô nhân tình trẻ trung, thậm chí còn nói đó mới là tình yêu của đời mình.

Đạt muốn vợ ký ngay vào đơn ly hôn để mình đường đường chính chính đến với Diễm Loan. Bạch Cúc ra điều kiện với chồng cho cô 1 tuần để làm một phép thử với Diễm Loan. Bạch Cúc thuê một chàng trai trẻ chưa vợ giả làm Việt kiều tiếp cận, tán tỉnh Diễm Loan để xem cô nàng có xiêu lòng. Cùng với đó, Bạch Cúc bảo chồng nói với Diễm Loan rằng anh phải đi công tác 1 tuần.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 2.

Quả đúng như dự đoán, Diễm Loan gặp được trai tân lại là Việt kiều về nước nên ngã ngay vào lòng chàng trai này. Cô còn nói mình không còn tình cảm gì với Đạt và sẵn sàng đến với chàng trai này. Nhưng Diễm Loan không hay biết Đạt ngồi ở gần đó và đã nghe được tất cả.

Căm phẫn khi bị nhân tình "cắm sừng", Đạt bước tới ba mặt một lời với Diễm Loan và gã trai trẻ được vợ mình thuê diễn màn kịch này. Đến lúc này Diễm Loan mới té ngửa khi đã trúng bẫy của Bạch Cúc. Diễm Loan cũng bị Đạt hận thấu xương từ thời điểm ấy.

Còn với Bạch Cúc, phép thử cao tay này đã giúp cô giữ được cuộc hôn nhân của mình và cũng là để dằn mặt chồng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 4.

Dù Bạch Cúc đã giúp chồng nhận ra bộ mặt thật của Diễm Loan nhưng suốt gần 30 năm qua không phút nào hai vợ chồng Bạch Cúc và Đạt sống yên ấm. Nhắc lại quá khứ này, ông Đạt đến tận bây giờ vẫn rất giận vợ. Ông Đạt nói bản thân không dám gần vợ vì quá sợ những thủ đoạn của bà Bạch Cúc.

"Tất cả những người đàn ông phản bội thì nên biết sợ. Đó là cái giá phải trả đấy!" - bà Bạch Cúc nhắc cho ông Đạt nhớ lỗi lầm năm xưa khiến bà Bạch Cúc phải dựng nên màn kịch ấy.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 5.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 6.

Trí nóng ruột muốn nhận bố nhưng ông Đạt vẫn dửng dưng

Làm đủ mọi cách để dọn dẹp hậu quả mỗi lần chồng ra ngoài lăng nhăng nhưng bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) không ngờ rằng sau gần 30 năm lại có một cậu thanh niên tới nhà mình đòi nhận tổ tông. Khi nghe nhắc đến cái tên Diễm Loan, bà Bạch Cúc ngớ người. Dù ông Đạt (NSND Mạnh Cường) khẳng định mình không có đứa con trai nào nhưng ông Phan (NSƯT Đức Trung) vẫn giữ Trí (Đình Tú) lại để xác minh thân phận.

Gọi con trai và con dâu vào phòng, ông Phan muốn nghe ý kiến của hai con về chuyện của Trí. Bà Bạch Cúc cũng muốn biết rõ thân thế của Trí nên đề xuất với bố chồng để Trí đi xét nghiệm huyết thống. Ông Đạt sợ vợ sẽ đánh tráo kết quả nên muốn tự mình làm việc này. Hai người lại tranh cãi trước mặt ông Phan. Ngán ngẩm khi con trai và con dâu suốt ngày đôi co, nghi kỵ lẫn nhau, ông Phan nói sẽ tự mình thu xếp việc này.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 7.

Trí được ở lại nhà họ Cao ăn sung mặc sướng, một bước lên tiên. Giấu Minh (Lương Thu Trang) chuyện lên thành phố tìm bố đẻ nên Trí không dám nghe điện thoại của chị. Minh thắc mắc không biết em trai mình biến đi đâu mất nên dặn mẹ nếu Trí có gọi điện về phải hỏi rõ xem đang ở đâu, làm gì.

Che giấu chuyện Trí lên thành phố, bà Diễm Loan (Vân Dung) nói dối con gái rằng Trí đang đi phượt với đám bạn, vài hôm nữa sẽ về. Trí cũng nhắn tin nịnh chị gái nhưng Minh vẫn hoài nghi điều này. Nhân lúc Minh không ở trong phòng, bà Diễm Loan tranh thủ buôn chuyện với con trai để biết tình hình. Trí kể với mẹ nhà bố rộng ra sao, ông nội bênh vực anh thế nào khiến bà Diễm Loan khoái chí. Vừa thấy Minh bước vào, bà Diễm Loan vội dập máy. Minh thấy mẹ có biểu hiện khác thường nên sinh nghi.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 10.

Dù được ở trong nhà cao cửa rộng nhưng Trí cũng không dễ sống. Trí bị Minh Ngọc coi là kẻ gây ô nhiễm không khí, đồ bẩn thỉu. Cũng vì sự xuất hiện của Trí mà Minh Ngọc giận bố. Từ ngày cô trở về, ông Đạt không hỏi thăm một câu mà chỉ chăm chăm lo chuyện về đứa con trên trời rơi xuống. Buồn bực, Ngọc đi uống rượu về khuya rồi gây sự với Trí.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 12.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 14.

Ngày Trí và ông Đạt đi xét nghiệm ADN, ông Vụ (NSND Công Lý) là người thu xếp việc này. Vì chẳng phải chuyện hay ho gì nên ông Vụ dặn Trí và ông Đạt phải kín tiếng. Ông Vụ thu xếp cho Trí và ông Đạt làm xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất, khi nào có kết quả ông Vụ sẽ đích thân tới lấy.

Ở cạnh ông Đạt, Trí luôn muốn gọi tiếng bố và nóng lòng muốn nhận lại bố nhưng ông Đạt vẫn coi Trí như người ngoài. "Nếu tôi nghèo kiết xác, cậu có linh cảm ruột thịt với tôi không?" - ông Đạt lạnh lùng với Trí.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 15.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 16.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 17.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 18.

Cao gia đứng ngồi không yên trông ngóng kết quả ADN

Biết chồng mình làm xét nghiệm máu để kiểm tra ADN với cậu con rơi, bà Bạch Cúc sai Trung Kiên (Hồng Đăng) phải giải quyết ổn thỏa chuyện này. Kiên nói bà Bạch Cúc cứ yên tâm vì mình có người quen làm ở phòng xét nghiệm.

Cũng vì sự xuất hiện của Trí mà bà Bạch Cúc lo lắng cho tương lai của hai cô con gái Minh Châu (Hồng Diễm) và Minh Ngọc (Quỳnh Kool). Dù chưa phải lúc đề cập chuyện kết hôn của Trung Kiên và Minh Châu nhưng bà Bạch Cúc vẫn giục Trung Kiên đẩy nhanh tiến độ. Kiên rất hiểu cho lo lắng của bà Bạch Cúc nhưng anh cũng không thể có cách nào bởi đại tiểu thư nhà họ Cao chỉ yêu vậy thôi chứ không muốn kết hôn. "Cháu không muốn ép Châu" - Kiên đáp lại bà Bạch Cúc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 19.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 20.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 21.

Bà Bạch Cúc cũng hiểu tính nết của cô con gái cả nên sẽ ra mặt giúp Kiên giải quyết vấn đề này. "Châu là đứa biết nhìn cục diện, ở một hoàn cảnh cụ thể, nó sẽ hiểu thế nào là tốt nhất. Cô sẽ tìm cách nói với nó, còn cháu cũng tuyệt đối đừng dung túng với nó đấy" - bà Bạch Cúc phân tích cho Kiên hiểu hơn về con gái mình.

Ông Đạt sau khi làm xét nghiệm ADN cũng buồn bực trong người nên cùng ông Vụ đi uống rượu. Ông Vụ dò hỏi ông Đạt có muốn xem kết quả trước tiên hay không nhưng ông Đạt lắc đầu vì có biết sớm cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Ông Đạt kể khổ với ông Vụ rằng dù là đàn ông trong gia đình nhưng luôn yếu thế khi ở trên có ông bố đè nặng, bên cạnh lại có bà vợ kìm kẹp.

"Dù kết quả có thế nào, tôi đâu được quyền quyết định số phận của thằng bé" - ông Đạt ngao ngán khi mình chẳng có tiếng nói trong gia đình. Ông Đạt cũng nghi ngờ Trí chưa chắc đã là con của mình bởi năm xưa ông đã bị bà Diễm Loan phản bội nên vẫn ôm hận trong lòng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 22.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 23.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 24.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 25.

Biết tâm tư của ông Đạt, ông Vụ càng thêm hy vọng Trí là con cháu nhà họ Cao. Bởi chỉ có thế thì vị trí của bà Bạch Cúc mới bị lung lay, ông Vụ sẽ dễ bề lộng hành ở Cao Dược. Ông Vụ cũng muốn hôn sự của Trung Kiên và Minh Châu bất thành để dập tắt mọi hy vọng của bà Bạch Cúc.

Trở về nhà, ông Đạt lại kiếm chuyện với vợ. Ông hỏi bà Bạch Cúc nếu Trí đúng là con trai mình thì bà Bạch Cúc sẽ giở thủ đoạn gì để tống cổ Trí ra khỏi nhà. Thấy bố mẹ to tiếng với nhau, Minh Châu vào can ngăn. Sáng hôm sau, Minh Châu mới trải lòng với bố rằng dù kết quả ADN có như thế nào thì mẹ cô vẫn là người đau buồn nhất. Minh Châu mong bố sẽ không cãi vã với mẹ thêm lần nào nữa.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 26.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 27.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 28.

Trong khi đó, Minh biết sự thật em trai mình đang ở thành phố để tìm bố cũng lập tức tìm tới nhà ông Đạt. Minh gọi điện cho Trí nhưng cậu vẫn không chịu nghe máy.

Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 29.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 30.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 31.
Hướng dương ngược nắng - Tập 3: Cao gia thấp thỏm chờ xét nghiệm ADN của Trí và ông Đạt - Ảnh 32.

Trí có đúng là con trai của ông Đạt? Bà Bạch Cúc có bày kế gì đánh tráo kết quả ADN? Những xung đột ở Cao gia sẽ tiếp diễn như thế nào khi có kết quả ADN giữa Trí và ông Đạt?

Đón xem trong các tập tiếp theo của Hướng dương ngược nắng vào 21h30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Trí nhận tổ nhận tông bất thành nhưng châm ngòi cho loạt xung đột của Cao Dược Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Trí nhận tổ nhận tông bất thành nhưng châm ngòi cho loạt xung đột của Cao Dược Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Đến Cao Dược đòi nhận bố, Trí bị đuổi thẳng cổ Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Đến Cao Dược đòi nhận bố, Trí bị đuổi thẳng cổ Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Thử 'giác quan thứ 6' của Minh, Hoàng nhận cái kết đắng Hướng dương ngược nắng - Tập 2: Thử "giác quan thứ 6" của Minh, Hoàng nhận cái kết đắng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước