Jessica Minh Anh: “Siêu mẫu Việt Nam đủ tố chất để vươn xa”

NT, Ảnh: BTC-Thứ sáu, ngày 18/10/2013 10:56 GMT+7

 Trước thềm đêm Chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 sắp diễn ra vào tối 20/10, giám khảo Jessica Minh Anh đã tiết lộ sự “khó tính” của mình trong việc tìm ra những gương mặt sáng giá nhất.

Cảm xúc của chị như thế nào khi về nước làm giám khảo tại một cuộc thi người mẫu của quê hương?

Jessica Minh Anh: Tôi rất vinh dự là một thành viên trong ban giám khảo của Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tôi luôn hoan nghênh các hoạt động văn hóa - thời trang trong nước và luôn hy vọng có dịp được đóng góp một phần vào nền thời trang Việt Nam. Nên lần này mặc dù đang bận chuẩn bị cho chương trình thời trang J Autumn Fashion Show ở Mỹ, tôi vẫn cố gắng bay về Việt Nam hỗ trợ các bạn thí sinh.

‘ Jessica Minh Anh

Chị đã chuẩn bị những gì cho vai trò giám khảo lần này?

Jessica Minh Anh: Ngoài kinh nghiệm trình diễn trên các sàn diễn quốc tế như: Anh, Pháp, Malaysia, Ả Rập và Mỹ, tôi cũng là người lựa chọn người mẫu thường xuyên cho các chương trình của J Model Management cũng như một số chương trình thời trang ở thủ đô London, hỗ trợ các nhà tạo mẫu thân thiết. Cho nên, tôi hiểu rõ các tiêu trí quan trọng trong việc lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất. Bên cạnh việc quan trọng nhất là góp phần tìm ra gương mặt sáng giá của cuộc thi thì tôi cũng mong có cơ hội để chia sẻ với các bạn người mẫu trẻ về nghề nghiệp và những kinh nghệm trình diễn.

Với cương vị giám khảo của Siêu mẫu Việt Nam 2013, chị hy vọng điều gì từ thí sinh sẽ là quán quân của chương trình?

Jessica Minh Anh: Tôi hi vọng sẽ tìm được những người chiến thắng xứng đáng, không chỉ đạt đủ tiêu chuẩn siêu mẫu về ngoại hình, mà cũng có các tố chất và tính cách thích hợp với sự cạnh tranh khốc liệt trong làng thời trang. Tôi muốn nhìn thấy người thắng cuộc lần này không chỉ trong các chương trình đẳng cấp trong nước mà cả ở nước ngoài.

‘ Chị đã từng gặp gỡ và làm việc với nhiều siêu mẫu quốc tế, vậy chị nhận xét gì về các siêu mẫu tại Việt Nam? Họ có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Jessica Minh Anh: Tôi hoạt động chủ yếu ở kinh đô thời trang London và Paris, hiện giờ là ở Mỹ nên chưa có cơ hội tiếp xúc với siêu mẫu Việt Nam. Nhưng tôi có xem qua một số ảnh và thấy trong một vài năm gần đây, người mẫu Việt Nam đã vượt trội hơn rất nhiều và có nhiều triển vọng hơn. Tôi hi vọng sẽ gặp và tiếp xúc nhiều hơn để thấy rõ ưu điểm và những điểm cần khắc phục của họ.

Theo chị, để trở thành một siêu mẫu cần có những yếu tố nào?

Jessica Minh Anh: Với tôi, vóc dáng, hình thể, gương mặt và khả năng trình diễn tốt là điều kiện cần của một siêu mẫu. Điều kiện đủ sẽ là sự am hiểu về thời trang, khả năng tiếp xúc và làm việc với khách hàng, sự nhạy bén nắm bắt được yêu cầu của thợ ảnh, các chuyên gia thời trang và công ty quản lý. Bên cạnh đó, một siêu mẫu cũng cần khả năng giao tiếp, tinh thần tự lập và trình độ ngoại ngữ nếu họ muốn bay cao, bay xa. Tôi hi vọng sẽ tìm được một siêu mẫu mới với những tố chất này trong cuộc thi.

Chị nghĩ làng người mẫu Việt cần phải làm gì để tạo vị thế và phát triển mạnh mẽ hơn nữa?

Jessica Minh Anh: Theo tôi, cái quan trọng nhất là tìm được các gương mặt thật sự triển vọng và tạo điều kiện tốt cho họ tập luyện một cách chuyên nghiệp. Sau đó, cần cho họ ra đọ sức với các bạn trong khu vực và trên thế giới. Để có thể phát triển, tôi cần so sánh với những người giỏi hơn để cố gắng tiến xa hơn. Như cuộc thi này, ngoài tìm ra được các gương mặt tài năng nhất sau một quá trình rèn luyện và sàng lọc thì còn đưa người mẫu ra nước ngoài cọ xát với các cuộc thi lớn. Đó là một điều rất nên làm để phát triển tài năng và đưa các bạn thí sinh tiến xa trong con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Cảm ơn chị!

Đêm chung kết của Siêu mẫu Việt Nam sẽ được diễn ra lúc 21h15 ngày 20/10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước