Khánh Linh sẽ hoá thân thành hòn Vọng Phu

PV-Thứ năm, ngày 06/03/2014 06:00 GMT+7

Ca sỹ Khánh Linh

Với chất giọng tốt, Khánh Linh được đánh giá là một trong số những thí sinh kỳ vọng trong Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên. Cô cho biết khó khăn lớn nhất là vượt qua chính mình và đêm thi tới sẽ hoá thân trong ca khúc Hòn Vọng Phu.

Ngoài các vấn đề về kỹ thuật, làm quen với việc hát Opera, theo Khánh Linh, khó khăn lớn nhất bây giờ bạn gặp phải trong Chinh phục đỉnh cao là gì?

Khánh Linh: Khó khăn hiện tại chính là sự lo lắng không biết rằng thể loại nhạc Opera đã thực sự đến gần với khán giả hay chưa và bản thân tôi có chinh phục được khán giả qua mỗi liveshow hay không? Bản thân tôi luôn học hỏi không ngừng để trau dồi thêm thật nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trình diễn qua mỗi phần thi. Bên cạnh đó, có một khó khăn cũng không nhỏ đó là tôi phải vượt qua được chính mình để mang Opera đến gần hơn với khán giả.

Theo Khánh Linh, cách nhận xét và cho điểm của giám khảo với bạn có thỏa đáng không?

Khánh Linh: Giám khảo coi chúng tôi là những nghệ sỹ chuyên nghiệp và luôn đưa ra những nhận xét chính xác và chân thành. Do vậy tôi luôn lắng nghe và rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Về điểm số thì họ có quan điểm và thang điểm riêng, nên khi thấy sự chênh lệch giữa các giám khảo về điểm số cũng là một điều để tôi phải nỗ lực, cố gắng hơn.

Khánh Linh có thể chia sẻ gì về việc bất ngờ dẫn đầu tổng điểm số quy đổi sau 4 liveshow?

Khánh Linh: Tôi cũng rất bất ngờ khi dẫn đầu sau 4 liveshow, vì tôi tham gia lần nào cũng chỉ có mong muốn mang đến phần thi tốt nhất trong và ngoài khả năng của tôi. Lúc này điểm số và sự bình chọn của khán giả là động lực lớn giúp tôi thêm tự tin qua mỗi liveshow. Tôi tin rằng nếu hát hết sức thì khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ mình.

Có ca sĩ cùng tham gia cuộc thi giờ đây đã có thể đi show và hát Opera? Còn Khánh Linh thì sao, ngoài việc phát hiện khả năng mới của bản thân, cuộc thi có giúp thêm bạn trong việc chạy show không?

Khánh Linh: Tôi cũng nhận được lời mời hát mở màn một show hát với dàn nhạc giao hưởng, nhưng lịch tập luyện cho show 5 đã trùng với show diễn đó nên tôi đành tiếc nuối từ chối để tập trung nghiêm chỉnh cho phần thi của mình. Cuộc thi này là dịp tôi củng cố thêm vốn kiến thức học Opera từ lúc học đại học. Tôi chưa quên một chút kiến thức về thanh nhạc nào vì bản thân vẫn luôn áp dụng vào suốt 10 năm làm nghề và tôi biết ơn những người thầy của mình.

Càng vào sâu các vòng trong, khi phải hát những bài cổ điển nặng ký, Khánh Linh có thấy lo lắng không?

Khánh Linh: Tôi không phải là ca sỹ theo phong cách Opera nên những bài cổ điển nguyên gốc ít nhiều sẽ đòi hỏi tôi phải học và tập luyện rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng với tất cả những gì có thể. Tất nhiên bản thân tôi không tránh khỏi những lo lắng nhưng chính sự lo lắng đó sẽ giúp tôi quyết tâm vượt qua và chứng tỏ bản lĩnh của mình cho giám khảo và khán giả thấy được sự nỗ lực rất lớn của bản thân. Quả thực càng đi sâu cuộc thi tôi càng thấy thích thú vì chủ đề của mỗi tuần khá hấp dẫn. Mỗi đêm thi là mỗi thử thách, vượt qua được nó tôi cảm thấy say mê và yêu mến thể loại nhạc này hơn.

Trong liveshow 6 sắp tới với chủ đề Opera Rock, Khánh Linh sẽ thể hiện ca khúc nào?

Khánh Linh: Trong liveshow 6 tôi sẽ thể hiện ca khúc Hòn Vọng Phu. Đây là bản trường ca kỳ vĩ của âm nhạc Việt Nam được nhạc sĩ Lê Thương sáng tác từ năm 1943 đến 1947, gồm 3 phần: Đoàn người ra đi - Ai xuôi vạn lý - Người chinh phu về. Ba bài hát hợp lại kể trọn vẹn câu chuyện nổi tiếng về sự tích Hòn Vọng Phu cùng với những chia sẻ về thân phận người dân, nhất là người phụ nữ thời chinh chiến, can qua.

Cảm ơn Khánh Linh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước