Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong "Hương vị tình thân"

PV-Thứ năm, ngày 05/08/2021 07:23 GMT+7

VTV.vn - Vì rất yêu mến Hương vị tình thân nên trong mỗi tập phát sóng, khán giả đều theo dõi chi tiết và phát hiện ra vô số điều thú vị.

Ông Khang dùng điện thoại 3 năm chưa đổi

Dù là gia đình giàu có, tuy nhiên có vẻ như một vài thành viên trong gia đình nhà ông Khang - bà Xuân đều có tính tiết kiệm. Nếu như ở phần 1, khán giả hay thắc mắc vì sao có mấy cái áo, cái vest kẻ mà Long mặc suốt dù là công tử nhà giàu, đường đường là Giám đốc công ty lớn thì đến phần 2 mọi người còn thấy thêm một thành viên nữa có tính tiết kiệm, khiêm tốn và đơn giản như Long. Đó chính là ông Khang. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 1.

Ngay từ những tập đầu tiên ở phần 2, khán giả đã tinh ý nhận ra ông Khang vẫn dùng điện thoại giống với phần 1. Như vậy, là đã 3 năm kể từ thời điểm ở phần 1, ông Khang vẫn chưa đổi điện thoại. Nhiều khán giả lý giải rằng có thể ông Khang là người không chạy theo công nghệ, điện thoại cũ có những tính năng đã đủ dùng, cũng không cần thời trang theo xu hướng nên ông Khang vẫn giữ nguyên chiếc điện thoại cũ. Trong khi đó thì gần như các nhân vật khác đều đã đổi điện thoại. 

Long dùng chăn ga gối 3 năm chưa thay

Sau ông Khang, tiếp tục đến Long vẫn xứng đáng là nhân vật tiết kiệm nhất trong nhà. Trong một cảnh quay ở phòng ngủ, mà chi tiết hơn là ở giường ngủ của Long vẫn giữ nguyên bộ chăn ga gối mà cách đây 3 năm, Nam đến chơi Long đã dùng. Điều này khán giả giải thích rằng có lẽ là vì bộ chăn ga gối này xịn nên Long dùng 3 năm vẫn còn như mới. Nếu chăn ga gối vẫn còn dùng tốt thì cũng chẳng có lý do nào để thay. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 2.

Khác với chồng con, có lẽ mỗi bà Xuân vẫn là người chịu chơi nhất trong nhà. Mỗi lần bà Xuân xuất hiện lại lả lướt, thướt tha với nhiều bộ váy sặc sỡ khác nhau. 

Nam vẫn chưa thể giảm cân

Nếu như ở phần 1, khán giả đặc biệt chú ý đến việc Nam rất béo, luôn xuất hiện nọng cằm thì ở phần 2, tức là sau 3 năm, Nam vẫn béo như vậy. Dù cô đã thay đổi kiểu tóc, trang phục có phần hiện đại, thời trang hơn, nhưng nhiều khán giả vẫn nhận ra Nam chưa hề giảm cân. Có vẻ như vì đóng phần 2 của phim nối liền với phần 1 nên Phương Oanh đã không kịp có thời gian giảm cân. Có bộ trang phục mà Nam mặc, khán giả hài hước trêu đùa trông cô vẫn giống như khúc giò như cách đây 3 năm. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 3.
Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 4.

Loạt áo ghile mua theo lố của Nam

Thời trang của Nam trong phần 1 của Hương vị tình thân vốn tạo ra ý kiến trái chiều của khán giả. Nhiều khán giả cho rằng trang phục xuề xoà, đơn giản và có phần quê mùa hay lỗi mốt của Nam phù hợp với hoàn cảnh con nhà nghèo của cô. Nhưng cũng có khán giả đưa ra ý kiến Nam hoàn toàn có thể mặc đẹp hơn, phối đồ hợp lý hơn mà vẫn đúng với xuất thân khốn khó của mình. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 7.

Sang phần 2, phong cách thời trang của Nam đã thay đổi. Rõ ràng Nam đã mặc đẹp hơn, hiện đại hơn vì giờ cô cũng đã có công việc tử tế, đàng hoàng chứ không còn khó khăn hay là cô kỹ sư quèn 3 năm trước. Thế nhưng, ngay lập tức khán giả nhận ra loạt áo ghile Nam mặc là cùng một dáng và chỉ khác màu. Có lẽ, Nam vẫn giữ tính tiết kiệm, không dám tiêu pha hoang phí dù giờ đã có chút tiền. Việc mua theo lố mẫu áo này và phối hợp với nhiều trang phục khác nhau có lẽ vẫn tiết kiệm hơn và hợp lý hơn cả. 

Diệp "đập hết đi xây lại" trừ nốt ruồi xấu nhất thì giữ lại 

Nhân vật Diệp sang phần 2 được thay thế diễn viên. Để lý giải cho việc ngoại hình khác hoàn toàn của Diệp thì phim đã đưa ra lý do Diệp đã đi phẫu thuật thẩm mỹ. Với diện mạo mới xinh đẹp, nhỏ nhắn, dễ thương, có vẻ như Diệp đã phải "đập đi" và "xây lại" khá nhiều chi tiết trên khuôn mặt. Thế nhưng, duy có 1 điểm là xấu nhất, là vô duyên nhất trên mặt thì Diệp lại giữ lại. Đó chính là nốt ruồi trâu ở dưới miệng. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 8.

Trước đó trong phần 1, Diệp đã từng nói với bà Bích mong mỏi đi phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Nhưng bà Bích đã dặn con gái làm gì thì làm nhưng nhất quyết không được bỏ nốt ruồi đi. Theo bà Bích, đó chính là nốt ruồi lộc của Diệp. Chính vì vậy, chi tiết này có thể giải thích là vì Diệp không xoá nốt ruồi do nghe theo mẹ. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 9.

Trời thì nóng nhưng diễn viên vẫn 2 lớp áo bình thường

Thời trang của các nhân vật trong phim có vẻ như luôn "đối đầu" nhau. Nếu như ở phần 1, nhân vật Long hay Nam mặc đồ Đông trong khi các nhân vật khác mặc đồ Hè thì sang đến phần 2, có vẻ như cặp đôi này cũng chịu nóng giỏi hơn các nhân vật còn lại khi vẫn diện nhiều lớp áo. Thậm chí khi có nhân vật mặc áo cộc tay thì Long vẫn trung thành với những chiếc vest ấm áp. 

Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 10.
Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 11.
Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 12.
Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 13.
Mới chớm phần 2, khán giả đã soi loạt chi tiết cười ra nước mắt trong Hương vị tình thân - Ảnh 14.

Những tình tiết thú vị trên đây chỉ là minh chứng cho thấy khán giả đang ngày càng yêu mến và theo dõi Hương vị tình thân một cách sát sao hơn. Những chi tiết này cũng giúp người xem cảm thấy vui vẻ, thoải mái những lúc phim có cao trào, căng thẳng. 

Phim Hương vị tình thân được phát sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1. 

Bật cười với so sánh của khán giả khi mỗi tập 'Hương vị tình thân' chưa xem đã hết Bật cười với so sánh của khán giả khi mỗi tập "Hương vị tình thân" chưa xem đã hết Ở nhà theo dõi 'Hương vị tình thân', Hồng Diễm nhắc khéo Mạnh Trường đừng làm điều này Ở nhà theo dõi "Hương vị tình thân", Hồng Diễm nhắc khéo Mạnh Trường đừng làm điều này Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong 'Hương vị tình thân' và 'Mùa hoa tìm lại' Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong "Hương vị tình thân" và "Mùa hoa tìm lại"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước