NB Lê Bình: Chịu sức ép khủng khiếp khi thực hiện Nói không với thực phẩm bẩn

N.A-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 05:00 GMT+7

Nhà báo Lê Bình (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

VTV.vn - Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 khi trò chuyện với VTV News về Nói không với thực phẩm bẩn – một chương trình do Trung tâm VTV24 thực hiện.

Lên sóng lần đầu tiên vào đầu tháng 4 và cho đến nay, Nói không với thực phẩm bẩn đã và đang là chương trình nhận được sự quan tâm của khán giả. VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn với nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, về hiệu ứng của chương trình cũng như những phản hồi chương trình này nhận được sau gần 4 tháng lên sóng.

“Một bất ngờ đối với chúng tôi khi phát động chiến dịch Nói không với thực phẩm bẩn trên sóng VTV1 là chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn của cộng đồng” – nhà báo Lê Bình nói – “Tôi nghĩ lý do của sự ủng hộ và nhất trí ấy là do đó là vấn đề đã có ở trong lòng mọi người lâu quá rồi. Họ đã bức xúc lâu quá rồi và chúng tôi chỉ may mắn phát động phong trào vào đúng thời điểm mà mọi người đang khao khát nói về vấn đề đó mà thôi”.

“Ngay khi lên sóng, các phóng sự điều tra của các phóng viên đã có tác động lớn và ngay lập tức, khiến các cơ quan chức năng cũng phải vào cuộc” – nhà báo Lê Bình nói tiếp – “Và cho đến nay, Nói không với thực phẩm bẩn không còn là một chương trình truyền hình nữa mà đã biến thành hành động thiết thực, chỉ rõ ra những người làm ra thực phẩm bẩn, để loại trừ họ ra khỏi xã hội theo đúng nghĩa đen”.

“Không chỉ có người tiêu dùng tẩy chay mà các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xử lý những sai phạm. Đó là tác động thực tế vào xã hội, làm thay đổi những hành vi xấu của một số người, không cho họ có cơ hội thực hiện những hành vi xấu đó nữa” – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 tiếp tục.

Cũng trong cuộc trò chuyện với VTV News, nhà báo Lê Bình cho biết để thực hiện những phóng sự trong Nói không với thực phẩm bẩn, các phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 đã chịu rất nhiều sức ép.

Nhà báo Lê Bình (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)
Nhà báo Lê Bình (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

“Chúng tôi chịu sức ép khủng khiếp khi làm chương trình này” – nhà báo Lê Bình chia sẻ - “Những người làm thực phẩm bẩn họ có lợi ích quá lớn từ đó và khi mình đụng chạm vào lợi ích của họ thì những phản ứng dữ dội trở lại là đương nhiên. Họ ngăn cản và cản trở nhưng họ không cản được. Bạn thấy đấy, bất cứ ai ngăn cản xu hướng tiến bộ của xã hội thì người đó sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi. Và Nói không với thực phẩm bẩn chính là xu hướng tiến bộ của xã hội”.

Kết thúc chia sẻ, nhà báo Lê Bình bày tỏ niềm vui khi Nói không với thực phẩm bẩn đã và vẫn đang được khán giả ủng hộ: “Tôi thật sự vui vì phong trào này đã trở thành xu hướng, đánh thức ý thức không chỉ của người dân mà còn cả trách nhiệm của các cơ quan quản lý”.

“Thủ tướng chính phủ đã có những động thái cực kỳ quyết liệt để tuyên chiến và nói không với thực phẩm bẩn. Tất cả đều sẵn sàng vào cuộc. Ý muốn của Thủ tướng thì đã cực kỳ rõ ràng và nếu ai không thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng thì chúng tôi sẽ là người chỉ ra hành vi đó” – nhà báo Lê Bình nói tiếp, đầy quyết tâm – “Chúng tôi là những người làm báo, chúng tôi chỉ ra, chúng tôi kể lại câu chuyện để dư luận, để khán giả, để Thủ tướng chính phủ được biết. Tôi tin là những người còn o bế và bao che cho những nơi sản xuất ra những thực phẩm bẩn chắc chắn họ sẽ bị xử lý đích đáng”.

Nhà báo Lê Bình: Khán giả đã khiến chúng tôi bay Nhà báo Lê Bình: Khán giả đã khiến chúng tôi bay

VTV.vn - Sau 11 ngày kể từ khi phát sóng, Tạp chí Kinh tế cuối năm vẫn nhận được rất nhiều bình luận của khán giả. Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 Lê Bình nói chị quá hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước