CUỘC SỐNG VẪN TIẾP DIỄN:

Người phụ nữ Việt may hàng trăm chiếc khẩu trang phát miễn phí tại Pháp

PV-Thứ hai, ngày 04/05/2020 18:32 GMT+7

VTV.vn - Tập 32 chương trình "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện về chị Lại Ngọc Bích với cách vượt qua mùa dịch đầy tích cực của mình.

Chị Lại Ngọc Bích - một người Việt sinh sống tại tại ngoại ô Paris, Pháp - đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân trong những ngày đất nước này ở tình trạng phong tỏa vì dịch COVID-19. "Ngay từ những ngày phong tỏa đầu tiên, tôi đã nhận được tin sốc từ quê nhà, mẹ tôi bị tai nạn rất nặng. Cả người ở nhà và bên này đều ruột nóng như lửa đốt. Tôi rất thương và lo cho mẹ nhưng cũng không thể mua vé về Việt Nam, bởi vì về phải cách ly 14 ngày và biết đâu ra sân bay lại bị virus mang về thì còn khổ nữa. Một cảm giác rất đau khổ và bất lực".

Dù ruột gan còn rối bời vì lo cho mẹ ở Việt Nam nhưng chị Bích vẫn viết thư gửi chính quyền địa phương tham gia nhóm tình nguyện may khẩu trang khi khu vực nơi chị sống nói riêng và toàn nước Pháp rất khan hiếm khẩu trang. Chị là một trong 12 người đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện này.

"Hiện tại tôi đã may được 600 chiếc khẩu trang, trong đó 500 cái đã đi đến những người nhận" - chị Bích cho biết.

Người phụ nữ Việt may hàng trăm chiếc khẩu trang phát miễn phí tại Pháp - Ảnh 1.

Không chỉ may khẩu trang, chị Bích còn lan tỏa tinh thần lạc quan chống dịch bằng chia sẻ hình ảnh và công thức cả món ăn Việt và Pháp trên mạng xã hội. Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại tiếp thêm tinh thần cho mọi người khác trong thời gian cách ly trong lo lắng và mệt mỏi.

Là bà mẹ 3 con bận rộn, chị Bích luôn cùng chồng giữ tinh thần cho cả nhà đi qua mùa dịch bằng cách đứng yên mà vẫn năng động có ích. Bản thân các bé đã cảm nhận được điều đó và cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của mẹ.

Người phụ nữ Việt may hàng trăm chiếc khẩu trang phát miễn phí tại Pháp - Ảnh 2.

"Rồi kết quả phẫu thuật cũng ổn, bây giờ mẹ đã xuất viện về nhà. Cả nhà cố gắng rồi sẽ vượt qua thôi. Nguy hiểm nhất đã qua rồi" - chị Bích cho rằng sự lạc quan là điều kỳ diệu giúp bạn chiến thắng bệnh tật.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1 và 22h30 trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước