Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh trở lại Vietnam Idol để hướng dẫn Top 6

CA-Thứ bảy, ngày 08/03/2014 20:07 GMT+7

Từng là một trong những giám khảo ngồi trên ghế nóng của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol mùa thứ 2, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh chính thức trở lại cuộc thi này trong vai trò người hướng dẫn Top 6 chuẩn bị cho đêm nhạc “Sống hết mình”.

Với kinh nghiệm của một nhà sản xuất âm nhạc, một nhạc sỹ có nhiều ca khúc đi vào đời sống của giới trẻ, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đã tận tình hướng dẫn và điều chỉnh cách hát của thí sinh để mang lại hiệu quả trình diễn tốt nhất.

Với việc thay đổi chủ đề theo từng Gala không chỉ mang đến cho các thí sinh cơ hội khám phá khả năng, giọng hát của mình, nhưng đồng thời cũng tạo cho họ không ít áp lực trong việc chọn và xử lý ca khúc trong một thời gian ngắn.

Đồng cảm và chia sẻ với khó khăn này của Top 6, Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cho biết: "Thường thì trong một tuần để chuẩn bị và cảm một bài hát là điều không dễ dàng chút nào. Vì thế, tôi đến đây để tìm ra giải pháp không quá mất thời gian để các bạn thay đổi và tìm được hướng đi hợp lý nhất cho phần trình diễn của mình. Tôi góp ý cho các thí sinh về tổng thể và chỉ ra những lỗi nhỏ trong bài hát để giúp các em nhanh chóng khắc phục và có phần trình diễn tốt nhất có thể".

Nhận xét về Top 6 sau buổi tập, anh cho biết: “Tâm lý của các bạn tôi thấy còn khá an toàn, điều đó cũng đúng trong một cuộc thi, nhưng tôi nghĩ điều cần ở các bạn trẻ là sự nhiệt huyết, sáng tạo, tìm tòi những cái mới để bứt phá. Cuộc thi chỉ là bước đầu để giới thiệu bản thân và thể hiện khả năng, nhưng càng về sau họ càng phải tự thân vận động để tìm con đường riêng cho mình. Tôi ấn tượng với giọng hát của Nhật Thuỷ, Đông Hùng và Phương Linh, Tiến Việt cũng có chất lạ trong âm nhạc còn Minh Thuỳ khá hồn nhiên, vô tư. Mỗi bạn đều có những sở trường và cá tính riêng âm nhạc riêng của mình. Đó là điều đáng quý. Lời khuyên duy nhất tôi dành cho các bạn là phải tìm một hướng đi và sự khác biệt, đó mới là điều quan trọng".

Một số hình ảnh trong buổi tập:

‘ Với những ca khúc trẻ trung, sôi động và hiện đại, 6 thí sinh xuất sắc nhất gồm Nhật Thuỷ, Phú Hiển, Đông Hùng, Phương Linh, Minh Thuỳ và Tiến Việt sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm Gala 4 của Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2013 với chủ đề "Sống hết mình" được truyền hình trực tiếp vào 20h00 Chủ nhật ngày 09/03 trên VTV3.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước