Những ngọn nến trong đêm 2: Nhiều khúc mắc chưa được giải quyết thỏa đáng trong tập cuối

CA-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Cái kết mở của Những ngọn nến trong đêm 2 khiến nhiều khán giả chưa thực sự thỏa mãn sau khi theo dõi hết cả 36 tập phim.

Cái chết mờ ám của Linda (Andrea)

Linda (Andrea) - người mẫu trong công ty Văn Lang và cũng là đối thủ của Mai Trúc (Kỳ Hân) đã qua đời trong một tai nạn giao thông. Chính Liễu (NSƯT Mỹ Uyên) - mẹ của Tấn (Anh Tài) và cũng là bà chủ nhà hàng nơi Linda làm gái mại dâm - đã thuê đàn em cắt dây phanh xe máy của Linda khiến cô gặp nạn. Chính Linda là người đã dọa Liễu sẽ công khai tất cả những việc làm xấu xa từ trước đến nay của bà ta nên Liễu mới hãm hại cô để bịt đầu mối.

Linda (Andrea)
Linda (Andrea)

Ở tập cuối của phim, chỉ có cảnh công an ập vào nhà hàng của Liễu, bắt bà ta cùng với các nhân viên khác trong nhà hàng. Khán giả có thể hiểu rằng Liễu đã phải trả giá cho những tội ác mà bà ta gây ra nhưng người xem vẫn muốn cái chết của Linda được làm sáng tỏ.

Tấn (Anh Tài) biến mất một cách khó hiểu

Chỉ ngay trước ngày cưới một thời gian ngắn, Mai Trúc (Kỳ Hân) phát hiện mình có thai với Quốc (Bình Minh). Vì bị Giang (Đinh Y Nhung) bắt phá thai để kết hôn với Tấn (Anh Tài) nên Mai Trúc sợ hãi bỏ chạy và tìm đến Quốc. Ở những tập gần cuối, khi không thấy vợ sắp cưới đâu, Tấn đã gần như "phát điên", chạy đi khắp nơi tìm Mai Trúc, thậm chí còn về cả quê của cô để tìm.

Tuy nhiên, ở tập cuối Tấn lại không hề xuất hiện và dường như không có phản ứng gì nữa trong khi trước đó, để được cưới Mai Trúc, Tấn đã bất chấp bán cả cổ phần ở công ty. Mai Trúc sống chung với Quốc trong căn hộ của anh và đáng lẽ ra Tấn sẽ có thể tìm ngay đến căn hộ của Quốc để tìm Mai Trúc vì ngay từ đầu, anh đã nghi ngờ về mối quan hệ của cả hai.

Quốc và Thanh Trúc vẫn... bế tắc

Sau 14 năm chung sống hạnh phúc với nhau, Quốc và Thanh Trúc lại phải đối mặt với sóng gió và những biến cố mới. Những tưởng sau tất cả, Quốc và Trúc sẽ quay lại với nhau nhưng cuối cùng cả hai lại mỗi người một nơi. Trúc quyết định để Quốc ở lại bên cạnh Mai Trúc vì cô đang mang trong mình giọt máu của anh và cô thì sẽ chờ Quốc quay trở về.

Thế nhưng, thật khó để Quốc bỏ rơi mẹ con Mai Trúc để quay lại với Trúc và mối quan hệ tay ba này vẫn thực sự rơi vào bế tắc. Trong tập cuối ở đoạn chia tay của Quốc và Trúc, Trúc đã nói cô sẵn sàng nuôi con của Mai Trúc và coi đó là con đẻ của mình. Những tưởng câu nói này của Trúc sẽ tạo ra một cái kết tốt hơn cho cả 3, khi tương lai phía trước của Mai Trúc sẽ không bị ảnh hưởng bởi đứa con và vợ chồng Trúc - Quốc sẽ sống hạnh phúc bên nhau nhưng cuối cùng lại không như vậy.

Mẹ con Mai Trúc chưa gặp nhau, bố mẹ Văn chưa được gặp cháu nội

Đây cũng là hai trong số những tình tiết theo khán giả là bị bỏ... lửng lơ. Mẹ Mai Trúc sau khi lên thành phố lấy chồng khác, vô tình nhìn thấy con qua một quyển tạp chí và rất tha thiết mong được gặp lại con gái. Mai Trúc cũng đã có lần đi tìm mẹ nhưng lại không gặp. Những tổn thương tinh thần khi mẹ bỏ nhà ra đi và khiến bố rơi vào cảnh nghiện ngập khiến Mai Trúc giận mẹ và từng không muốn gặp lại bà.

Mai Trúc (Kỳ Hân)
Mai Trúc (Kỳ Hân)

Đối với Văn - chồng cũ của Trúc, anh ra tù và trở về cuộc sống hoàn lương. Khi Quốc dẫn bé Dũng đến nhà Văn chơi, bố mẹ Văn đã nghi ngờ Dũng chính là con của Văn vì cậu bé rất giống anh hồi nhỏ. Thế nhưng, vì muốn Trúc được nuôi bé Dũng, Văn đã giấu chuyện này đi. Khi bệnh tình bố Văn trở nặng, anh đã từng suy nghĩ đến việc để cháu được nhận ông bà. Cuối cùng, chi tiết này cũng chưa được giải quyết.

Dù còn khá nhiều những mâu thuẫn, nút thắt vẫn còn nhưng 36 tập phim Những ngọn nến trong đêm 2 vẫn là một tác phẩm hay và được khán giả ủng hộ, yêu thích. Với cái kết mở này, nhiều người hy vọng phim sẽ có thêm phần 3 để được thấy cô Trúc có một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.

Từ khóa:

Đinh Y Nhung

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước