Những người ở lại: Hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đầy nhân văn

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 30/04/2015 07:05 GMT+7

VTV.vn - "Những người ở lại" - một chương trình đáng chú ý của "Ngày 30/4" trên kênh VTV4 - sẽ là hành trình nhân văn của những người còn sống khi đi tìm hài cốt các liệt sĩ.

Đi vào những câu chuyện cụ thể, nhân văn, Những người ở lại cho thấy nỗ lực bền bỉ, liên tục của hai nước Việt Nam và Mỹ trong hành trình tìm kiếm hài cốt những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh.

Bắt đầu từ câu chuyện của một cựu binh dù đang mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn bền bì đi tìm di hài đồng đội suốt mấy chục năm, Những người ở lại chính là hành trình nhân văn của những người còn sống cần mẫn tìm kiếm những người nằm lại trong lòng đất và đưa họ trở về với gia đình.

Theo chân những người thực hiện chương trình, khán giả truyền hình sẽ được trở lại những chiến trường ác liệt của hơn 40 năm trước như Khe Xanh, Đèo Phước Tượng, Sông Thạch Hãn, Thành cổ Quảng Trị và hiểu thêm về những nỗi đau chưa bao giờ lành, về sự mỏi mòn tìm kiếm cũng như nỗ lực của Chính phủ, thân nhân và đồng đội các liệt sĩ trong việc đưa họ trở về nơi chôn rau cắt rốn.

Những người ở lại - chương trình đặc biệt nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - sẽ được phát sóng vào 12h45 hôm nay (30/4) trên kênh VTV4. Mời quý vị chú ý đón xem!

Ngày 30/4 và 24h phát sóng đặc biệt trên VTV4 "Ngày 30/4" và 24h phát sóng đặc biệt trên VTV4

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN sẽ thực hiện 24h phát sóng đặc biệt với tên gọi “Ngày 30/4”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước