Những tiết lộ thú vị của các MC, BTV kỳ cựu VTV3

Trần Thùy-Thứ hai, ngày 21/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm VTV3 20 năm, trong chương trình Bản giao hưởng mùa xuân, các MC, BTV kỳ cựu của VTV3 đã có dịp kể lại những kỷ niệm thú vị về quá trình làm việc tại đây.

Bản giao hưởng mùa xuân – Bữa tiệc âm nhạc sôi động mừng VTV3 sau 20 năm phát triển và cũng là nơi để các MC, BTV gặp gỡ và cùng nhau ôn lại kỷ niệm. Trong đó, NSƯT Huyền Thanh đã có dịp ‘bác bỏ’ suy đoán của khán giả suốt 20 năm qua về mối quan hệ với nhạc sĩ Lương Nguyên. Vào những năm đầu khi VTV3 vừa thành lập, NSƯT Huyền Thanh và nhạc sĩ Lương Nguyên là cặp đôi nổi tiếng về sự ăn ý và thân thiết trong chương trình Câu lạc bộ bạn yêu nhạc. Cũng chính sự thân thiết và hiểu nhau trên sân khấu, khiến khán giả lầm tưởng chị và nhạc sĩ Lương Nguyên là... vợ chồng. Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không phải vậy.


NSƯT Huyền Thanh trong buổi ghi hình Bản giao hưởng mùa xuân.

NSƯT Huyền Thanh trong buổi ghi hình Bản giao hưởng mùa xuân.

Nhắc đến chương trình Câu lạc bộ bạn yêu nhạc, NSƯT Huyền Thanh cho biết: “Chương trình Câu lạc bộ bạn yêu nhạc có thể nói là chương trình âm nhạc đầu tiên lên sóng VTV3, khi đó cách làm việc của ê-kip rất thoải mái, chưa có áp lực và quy chuẩn nhiều. Ngay cả trang phục lên hình cũng chỉ là một chiếc áo vest đơn giản, chứ không được đẹp và đa dạng như bây giờ”. Được biết trước khi đến với VTV3, NSƯT Huyền Thanh làm ở Ban Văn nghệ, sau khi VTV3 thành lập chị được điều sang để phụ trách các chương trình âm nhạc và được nhạc sĩ Lương Nguyên tập huấn. Chị cho biết thời gian đó để lại cho chị nhiều cảm xúc và kỷ niệm nhất.


Nhà báo Tạ Bích Loan

Nhà báo Tạ Bích Loan

Cũng là người gắn bó với VTV3 trong thời kỳ đầu, nhà báo Tạ Bích Loan bồi hồi và tiếc nuối chia sẻ: “Phải chăng hồi đó có một sân chơi mới, một cách làm việc mới, không gian mới để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo và phát huy hơn nữa ý tưởng của mình. Trước chương trình SV năm 1996, VTV3 chưa có một sân chơi nào để khán giả truyền hình có thể tương tác, trải nghiệm”.

Đặc biệt, nhà báo Tạ Bích Loan đã mang theo chiếc đồng hồ - kỷ vật của chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong năm đầu tiên đến buổi ghi hình Bản giao hưởng mùa xuân. Nhà báo Tạ Bích Loan xúc động cho biết: “Thời gian không bao giờ dừng lại ở giây phút nào. Nó sẽ trôi qua rất nhanh nếu chúng ta lao động hết mình và sẽ thật chậm nếu chúng ta cứ chờ đợi. Nhưng có thể có những điều chúng ta muốn giữ lại cho riêng mình nên muốn thời gian ngừng lại như chính lúc này đây. Thời gian cũng chính là thước đo cho mọi giá trị, càng lâu thì càng có giá trị…”.


BLV Quang Huy - BLV thể thao kỳ cựu được khán giả quen mặt trên sóng VTV3.

BLV Quang Huy - BLV thể thao kỳ cựu được khán giả quen mặt trên sóng VTV3.

Cũng xuất hiện trong chương trình kỷ niệm sinh nhật VTV3 20 tuổi còn có BLV kỳ cựu chuyên bình luận các trận đấu bóng đá nói riêng và các chương trình thể thao nói chung trên sóng VTV3 - BLV Quang Huy. Đối với anh, VTV3 như là một ngôi nhà thứ hai, chứa đựng những kỷ niệm và cảm xúc không thể quên: “Năm tháng làm việc tại VTV3 là những năm rất sinh động, những năm tươi đẹp của tuổi trẻ và cho đến bây giờ trong tôi vẫn còn cái chất mà VTV3 đã cho tôi. Đó là dù đi đâu, làm gì hay ở cương vị nào thì tôi vẫn làm việc hết mình và cống hiến hết mình”.

“Tôi nhớ khi chúng tôi chuyển sang nơi làm việc mới và bắt đầu sử dụng thang máy, Dụng cụ làm việc của nhóm thể thao rất cồng kềnh nên việc di chuyển trong thang máy là bất khả kháng. Chúng tôi đành vác lên và leo cầu thang bộ. Lúc đó, anh em chúng tôi mới nói vui rằng ‘đây mới là lúc thể hiện tinh thần của nhóm thể thao’. Đó là kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên”. – BLV Quang Huy nhớ lại.

Ngoài những kỷ niệm, những cảm xúc khó quên, các MC, BTV còn cùng nhau gửi những lời chúc mừng đến VTV3 tròn 20 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước