Phim tài liệu về biến đổi khí hậu của VTV được trình chiếu trước thềm Hội nghị COP 21

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 10/11/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Bộ PTL "Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An" của TT Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai đã được chọn trình chiếu trước thềm Hội nghị COP 21.

Phim tài liệu Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An là 1 trong 27 sản phẩm truyền hình liên quan đến biến đổi khí hậu đã được Liên hợp quốc lựa chọn cho chiến dịch truyền thông trước Hội nghị công ước khung về biến đổi khí hậu (COP 21) năm nay. Đây cũng là 1 trong 3 chương trình truyền hình của các nước châu Á gồm Việt Nam, Nhật Bản và Thái Lan góp mặt tại COP 21.

Với chủ đề "Tác động của biến đổi khí hậu tới các di sản thiên nhiên của thế giới", Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài THVN đã lựa chọn đô thị cổ Hội An - 1 trong 5 di sản văn hóa thế giới của Việt Nam - là địa điểm thực hiện bộ phim này.

"Hội An là di sản văn hóa được thế giới công nhận, là nơi chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu. Hơn nữa, ở Hội An có rất nhiều thế hệ sinh sống. Đó là những người đã chứng kiến và chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu như những trận bão lớn, mưa lớn, lũ lụt. Họ cũng là những người nhìn thấy các di sản đang ngày càng mai một bởi tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy, chúng tôi lựa chọn Hội An là địa điểm thực hiện bộ phim này" - bà Phạm Thị Thanh Thư, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài THVN chia sẻ.


Đô thị cổ Hội An là địa điểm thực hiện phim tài liệu Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An của Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài THVN

Đô thị cổ Hội An là địa điểm thực hiện phim tài liệu "Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An" của Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài THVN

Từ thực trạng về tác động của biến đổi khí hậu tới đô thị cổ Hội An và những thông tin khoa học, bộ phim tài liệu Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An giúp khán giả hình dung rõ hơn về những tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt là với một di sản văn hóa thế giới. Cùng với đó, cách thức người dân nơi đây thích nghi với những biến đổi của khí hậu, thời tiết hay sự chủ động, tích cực tham gia của Việt Nam vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu cũng là thông tin được chuyển tải trong bộ phim này.

Phim tài liệu Tác động của biến đổi khí hậu tới di sản văn hóa Hội An cũng được phát sóng trên kênh VTV1 trong tháng 11 này. VTV News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về thời gian phát sóng của bộ phim tới độc giả trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước