Siêu thủ lĩnh 2014 - Hiện đại, kịch tính và truyền cảm hứng

T.H-Thứ ba, ngày 23/09/2014 17:33 GMT+7

Siêu thủ lĩnh 2014 đã trở lại

Hiện đại, kịch tính và truyền cảm hứng là ba từ khóa quan trọng mà chương trình Siêu thủ lĩnh 2014 sẽ đem tới cho khán giả.

Là show truyền hình thực tế về kĩ năng lãnh đạo dành cho giới trẻ, Siêu thủ lĩnh là điểm hẹn ưa thích của nhiều bạn trẻ năng động và mong muốn thay đổi xã hội. Đồng thời, chương trình cũng đề cập tới những vấn đề nóng của xã hội hiện nay ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, văn hóa, du lịch, công nghệ thông tin, đạo đức hay lối sống.

Siêu thủ lĩnh là chương trình truyền hình thực tế đúng nghĩa, hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao. Không chỉ vậy, chương trình còn được xây dựng như một bộ phim truyền hình, trong đó ê-kip sản xuất luôn cố gắng tạo ra sự kết nối cao nhất giữa các yếu tố có trong chương trình nhằ tăng tính hấp dẫn, nhưng vẫn tạo ra sự giải trí cần thiết để hấp dẫn khán giả” - BTV Nguyễn Anh Ngọc - thành viên ê-kip sản xuất chia sẻ.

Các nhà lãnh đạo trẻ của Siêu thủ lĩnh

Các nhà lãnh đạo trẻ của Siêu thủ lĩnh

Theo đó, để đảm bảo tính hấp dẫn trong mỗi chương trình, BTC của Siêu thủ lĩnh đã tạo ra nhều điểm mới cho format chương trình năm nay. Cụ thể, Nhóm đồng hành của Siêu thủ lĩnh sẽ gồm 5 thành viên thay vì chỉ có ba thành viên như năm trước.

Danh sách Nhóm đồng hành năm nay gồm: Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban Thanh thiếu niên - Đài THVN, Th.S Lê Quang Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (ISEE), ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược tập đoàn FPT, T.S Nguyễn Đức Thành - GĐ Trung Tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, bà Phạm Kiều Oanh - GĐ Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP).

Trong vai trò là những người sẽ đánh giá kĩ năng lãnh đạo và giúp xây dựng năng lực, phát triển tính cách cho thí sinh qua từng thử thách, mỗi tập của Siêu thủ lĩnh sẽ chỉ có sự tham gia của 3 thành viên trong Nhóm đồng hành.

Bên cạnh Nhóm đồng hành, một điểm mới khác của chương trình năm nay đó là sự xuất hiện của Nhóm quan sát. Đây là những nhân vật sẽ theo dõi và quan sát các đội thi trong toàn bộ quá trình thử thách. Mỗi tập thi sẽ có hai người tương ứng với hai nhóm tham gia để ghi lại và báo cáo toàn bộ diễn biến của các đội cho người dẫn đường, trước khi cuộc đối chất với Nhóm đồng hành diễn ra.

Tuy nhiên, nhằm tăng sự hấp dẫn cho mỗi thử thách, BTC năm nay còn tạo ra những nút thắt tình huống cho các đội khi thực hiện nhiệm vụ chính. Theo chia sẻ của BTV Nguyễn Anh Ngọc, đó có thể là những thử thách phụ xuất hiện khoảng giữa hoặc cận cuối của mỗi tập thi. Điều đó sẽ giúp các thí sinh chứng tỏ bản lĩnh và kĩ năng lãnh đạo của bản thân.

Hiện tại, sau vòng tuyển chọn hồ sơ từ khắp cả nước gửi về, 80 hồ sơ tốt nhất đã được lựa chọn để bước vào vòng tuyển chọn tại Hà Nội và TP. HCM. Tại đây, BTC đã tìm ra được 10 gương mặt xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng thử thách thực tế.

“Các thí sinh năm nay được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như đa dạng về tính cách, là những người có cá tính, có tố chất lãnh đạo và dự án họ đang thực hiện có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh sẽ đều có một câu chuyện cá nhân rất đặc biệt” - BTV Anh Ngọc tiết lộ.

Một buổi ra quân của các thủ lĩnh

Một buổi ra quân của các thủ lĩnh

Ở vòng thử thách năm nay, các thí sinh Siêu thủ lĩnh sẽ vượt qua 6 nhiệm vụ: Một đêm giữa chợ, Tôi tử tế, Phục hưng, Cái khó ló cái khôn, Đối mặt với tử thần, Sản vật địa phương - Giá trị toàn cầu. Riêng thử thách thứ 7 dành cho top 3 mang tên “Đánh giá dự án” sẽ được thẩm định bởi những chuyên gia phát triển hàng đầu theo đúng mảng dự án.

Tương tự như các năm trước, những dự án đến với vòng thẩm định đều sẽ phải vượt qua các tiêu chí đánh giá gồm: Tính khả thi, tính bền vững, khả năng phát hiện vấn đề, tính sáng tạo trong giải pháp, khả năng tác động cộng đồng, có tầm nhìn, ít rủi ro. Đặc biệt, dự án năm nay còn trải qua vòng phản biện về tính toàn cầu của nó với chuyên gia đến từ Irelan .

“Không chỉ là cuộc so tài phản biện giữa các thí sinh, thông qua quá trình đánh giá dự án, họ sẽ có cơ hội để kể về cuộc đời mình, con người mình. Đó cũng là cách giúp khán giả hiểu rõ hơn về con người của họ, ước mơ của họ” - BTV Anh Ngọc chia sẻ.

Kết thúc vòng thẩm định dự án, hai thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước tiếp tới đêm chung kết của Siêu thủ lĩnh 2014 để giành cơ hội có một chuyến thực tập tại đất nước Ireland. Bên cạnh đó, toàn bộ số tiền các đội kiếm được trong phần thử thách thực tế đều sẽ được trao lại cho Quán quân Siêu thủ lĩnh để phát triển dự án mình đang theo đuổi.

Siêu thủ lĩnh 2014 sẽ chính thức lên sóng VTV6 vào 22h10, Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ 28/9 tới. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước