Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao "Oscar"?

Tạ Hiển-Thứ năm, ngày 07/02/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Với phong cách thể hiện mới lạ, Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 đã nhận được phản hồi hết sức tích cực từ phía khán giả.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 – phiên bản mới nhất của Tạp chí Kinh tế cuối năm đã lên sóng vào tối Mùng 2 Tết với sự thay đổi lớn, mang lại rất nhiều điều bất ngờ tới người xem.

Khán giả đã được thưởng thức bộ phim mang tựa đề Tôi là 00100 có tình tiết, nhân vật, câu chuyện mang tính giải trí đan xen với các phóng sự thực tế để thông qua đó truyền tải nội dung về đề tài kinh tế số.

Xem lại Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100

Tôi là 00100 mở đầu với một ngày bình thường - của một người bình thường - trong một xã hội hết sức bình thường. Nhân vật chính là Công dân số do BTV Hữu Trí thủ vai nhận được quảng cáo về một loại dịch vụ mới tại Ngân hàng Dữ liệu - nơi người ta cho đi dữ liệu của mình, để nhận lại tiện ích. Nơi mà Trí luôn rơi vào thứ cảm giác vừa thích lại vừa sợ.

Thế nhưng từ đây, Trí dần vấp phải những khó khăn, biến cố bất ngờ hay thậm chí là rơi vào cạm bẫy. Theo chân Trí, khán giả được gặp rất nhiều nhân vật thú vị khác như Ngọc Trinh – một nhân viên kinh doanh, người được mệnh danh là "Kẻ Săn Mồi hiệu quả" của Ngân hàng dữ liệu, Diệu Linh - "Con Cá bé Xấu số", Tài Phan – "Người Quản lý Dữ liệu" với "Gót chân Asin", Minh Hằng – một nữ nhân viên chính quyền… cùng rất nhiều nhân vật điển hình khác trong Thế giới số.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao Oscar? - Ảnh 2.

Nhân vật chính là Công dân số do BTV Hữu Trí đã gặp phải nhiều cạm bẫy trong Tôi là 00100

Qua từng diễn biến, thông điệp của chương trình cũng dần được hé lộ, xâu chuỗi – để cuối cùng dẫn khán giả đến một cái kết hoàn toàn bất ngờ.

00100 là con số định danh của nhân vật chính xuyên suốt chương trình khi nhân vật Công Dân Số bị gắn mã để định vị trong một xã hội không góc khuất.

Tuy nhiên, không dừng lại ở 1 cái tên, Tôi là 00100 còn muốn đặt ra với chính khán giả xem truyền hình – công dân sống trong thời đại số - những câu hỏi thời sự, câu hỏi thậm chí có thể khiến người xem giật mình: Nhân vật "tôi" ở đây là ai? Ai mới thực sự là 00100? Nền kinh tế dữ liệu đang tồn tại những mâu thuẫn gì? Con người chúng ta nên ứng xử như thế nào với một xã hội không góc khuất?

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao Oscar? - Ảnh 3.

Dù kinh tế số không phải đề tài quen thuộc với khán giả đại chúng nhưng với cách thể hiện mới lạ, Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 đã nhận được phản hồi hết sức tích cực từ phía khán giả. Đa số người xem đều đánh giá đây là một chương trình hay, hấp dẫn và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích trong thời đại số.

Trên trang fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, các video của chương trình đã nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt comment và chia sẻ.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao Oscar? - Ảnh 4.
Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao Oscar? - Ảnh 5.

Các video của chương trình nhận được sự quan tâm lớn của khán giả

Khán giả Lã Thủy Mình chia sẻ: "Rất thích chương trình này! Tin tức của VTV24 giúp mình mở rộng hiểu biết". Bạn Mai Xuân Hiếu cũng chung nhận định: "Nghe tên chương trình là rất muốn xem và thật sự ‘Thấm’".

Ngọc Nguyễn đánh giá cao cách sử dụng đồ họa để minh họa các nội dung kinh tế số: "Đây là phạm trù khó, nếu không sử dụng đồ họa nhiều sẽ không sinh động và dễ hiểu được".

Thậm chí, khán giả Trần Dũng còn bày tỏ sự ngưỡng mộ tới ê-kíp sản xuất khi trao danh hiệu "Oscar cho bản tin chuyển thể thành phim hay nhất".

Bạn Khang Hoàng cũng hết sức ấn tượng với kịch bản phim và không ngần ngại ví chương trình như "Black Mirror phiên bản Việt" – series giả tưởng đình đám về đề tài mặt xấu của thế giới công nghệ.

Các nội dung của chương trình cũng được nhiều khán giả phân tích mổ xẻ, đặc biệt là chủ đề Xã hội không góc khuất. Chương trình đề cập tới câu chuyện đánh giá tín nhiệm công dân tại Trung Quốc khi nhất cử, nhất động của công dân đều bị những chiếc camera ghi lại đánh giá, chấm điểm. Điểm cao thì sẽ được thưởng và đương nhiên điểm thấp thì sẽ phải chịu thiệt.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 được khán giả trao Oscar? - Ảnh 6.

Xã hội không góc khuất là chủ đề nóng trong thời đại số

Khán giả Huỳnh Văn Giác đặt ra câu hỏi: "Tương lai có thể robot làm chủ con người rồi xã hội không biết ra sao".

Facebooker có nickname Huyền Rùa thì nhận định: "Người Việt Nam nên tập quen dần vs thời đại công nghệ phát triển và kéo theo đó là mọi ng cần phải có hiểu biết về tầm quan trọng của những data thông tin cá nhân".

Nhìn chung, Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 đã thêm một lần khẳng định thương hiệu Tạp chí Kinh tế cuối năm của VTV24 khi chạm đến những vấn đề nóng trong xã hội, truyền tải các nội dung kinh tế vốn khô khan thành một chương trình hấp dẫn và bất ngờ. Từ đó, người xem có thể rút ra những thông điệp của riêng mình với tư cách là những công dân sống trong thời đại số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước