"Tổ quốc nhìn từ biển" - Cầu truyền hình trực tiếp Đà Nẵng - Lý Sơn

VTV6-Thứ tư, ngày 28/05/2014 16:48 GMT+7

Ngày 8/6, VTV6 sẽ thực hiện chương trình cầu truyền hình trực tiếp - “Tổ quốc nhìn từ biển” tại 3 điểm cầu Đà Nẵng, đảo Lý Sơn.

Trong những ngày này, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam là sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận trong và ngoài nước. Đồng hành với nhân dân cả nước, VTV6 sẽ thực hiện một chương trình cầu truyền hình trực tiếp mang tên Tổ quốc nhìn từ biển tại 2 điểm cầu: Công viên Biển Đông - đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng) và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, cầu truyền hình Tổ Quốc nhìn từ biển sẽ đưa khán giả dọc theo chiều dài mảnh đất hình chữ S đi tìm câu trả lời về tình yêu Tổ Quốc.

‘ Phóng viên VTV6 tác nghiệp tại Biển Đông

Để chuẩn bị cho chương trình, từ suốt hơn 3 tháng qua, nhiều nhóm sản xuất của VTV6 đã lặn lội tới khắp mọi miền đất nước, từ vùng rừng núi biên cương tới miền hải đảo Lý Sơn, Thổ Chu, hay các đảo chìm đảo nổi ở Hoàng Sa, Trường Sa... Những chất liệu đầy sống động và thuyết phục về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tình yêu Tổ quốc nồng nàn luôn ẩn sâu trong mỗi người con đất Việt chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thêm vào đó, phần giao lưu trực tiếp với các nhân vật tại các điểm cầu sẽ khắc họa rõ nét hình hài của Tổ quốc nhìn từ biển. Từ những câu chuyện ở nơi địa đầu Tổ quốc, trên đỉnh Lũng Cú xa xôi; đến nơi cực Tây Nam của Tổ quốc - quần đảo Thổ Chu nằm trên vịnh Thái Lan; từ những hy sinh âm thầm của người lính nơi biển đảo, đến cuộc sống bình yên của người dân tại hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn... đều góp phần khẳng định sâu sắc thông điệp: “Mỗi người dân là một cột mốc sống khẳng định chủ quyền đất nước”.

Thông qua cầu truyền hình trực tiếp này, Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn cất lên tiếng nói góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; đồng thời, cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc khai thác và bảo vệ các nguồn lợi từ biển đảo nhằm phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 8/6 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước