Vietnam Idol - Mỹ Tâm: "Top 3 đều có cá tính và thế mạnh riêng"

CA-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 09:54 GMT+7

Sau đêm chia tay Phương Linh đầy tiếc nuối tại Vòng loại trực tiếp Gala 6 tuần qua, 3 gương mặt xuất sắc nhất của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 đang bước vào giai đoạn tăng tốc để giành lấy ưu thế trong chặng đua cuối với chủ đề “Đêm giám khảo”.

Để chuẩn bị cho đêm thi đầy căng thẳng và áp lực này, Mỹ Tâm đã trực tiếp tư vấn và hướng dẫn cho Minh Thuỳ, Đông Hùng và Nhật Thuỷ trong việc xử lý bài hát lẫn phong cách trình diễn, giúp Top 3 có phần thi thuyết phục và ấn tượng nhất trên sân khấu của Vietnam Idol trong đêm thi quan trọng sắp tới.

Với chủ đề “Đêm giám khảo”, mỗi thí sinh phải trình bày hai bài hát với hai thể loại gần như đối lập nhau: một ballad và một có tiết tấu nhanh, trong đó có một bài do ban giám khảo đích thân lựa chọn. Khác với những Gala trước, đây là vòng thi đầu tiên buộc thí sinh phải thể hiện đầy đủ một bài hát với thời lượng 3 - 4 phút nên làm thế nào để thu hút và hấp dẫn người nghe trong suốt phần trình diễn hoàn toàn không phải là điều dễ dàng với Top 3, ngay cả đối với những ca sĩ chuyên nghiệp.

‘ Chính vì vậy, khán giả sẽ nhận thấy những ưu và nhược điểm của thí sinh một cách rõ ràng hơn khi họ trình diễn cả bài hát. Hơn nữa, việc giám khảo chọn và tự mình chọn bài cho mình sẽ tạo ra những bất ngờ hay so sánh thú vị cho khán giả khi có dịp theo dõi cả hai phần trình diễn trên sân khấu của mỗi thí sinh.

Trong những ngày này, dù đang bận rộn nhưng Mỹ Tâm vẫn dành thời gian để tư vấn và hướng dẫn cho Top 3 để có những tiết mục tốt nhất trên sân khấu trong đêm thi tới. Là người luôn theo sát và chứng kiến sự trưởng thành của Minh Thuỳ, Đông Hùng và Nhật Thuỷ trong suốt thời gian qua, Mỹ Tâm cho biết: “Lúc làm giám khảo, tôi xem các em trình diễn trên sân khấu và đưa ra lời nhận xét hay góp ý ngay lúc đó, còn lúc tập thì tôi lại nhận ra thế mạnh và điểm yếu của mỗi em một cách rõ ràng hơn, từ đó có cách hướng dẫn thích hợp cho các em".

Nhận xét về từng giọng hát trong Top 3, nữ giám khảo cho biết: "Nhật Thuỷ có giọng hát mượt mà, nhưng những nốt trầm thì chưa được tốt lắm. Vì vậy, điều Thuỷ cần làm là tập trung và hát bằng cảm xúc nhiều hơn nữa. Đông Hùng có giọng hát rất vững và ổn định, với cá tính âm nhạc hiện có, Hùng rất hợp với những gì mạnh mẽ. Nếu Hùng tập trung và xử lý những nốt cao tốt thì đây sẽ là giọng hát có thể mang đến cho khán giả sự hưng phấn. Còn Minh Thuỳ thì Tâm cảm nhận bạn ấy hơi rụt rè, hơi khác so với một Minh Thuỳ thoải mái và hồn nhiên trên sân khấu mà Tâm vẫn thường thấy. Nhưng nếu mình hiểu và biết cách tạo sự thoải mái cho Thuỳ thì em ấy lại làm rất tốt. Thuỳ là người rất thông minh, nắm bắt nhanh và đưa yêu cầu gì cũng làm được. Vấn đề còn lại là làm sao Thuỳ giữ tinh thần thoải mái, tự tin nữa thôi".

Là một giám khảo giành nhiều tình cảm và tâm huyết cho các thí sinh, ca sĩ Mỹ Tâm không chỉ dành những lời nhận xét và góp ý thẳng thắn và chân thành khi ngồi trên ghế nóng, mà trong vai trò là người hướng dẫn, nữ giám khảo còn tận tình chỉ bảo và chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho từng thí sinh trong cách xử lý bài hát về phương diện kỹ thuật lẫn cảm xúc thể hiện trong mỗi bài hát.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi làm việc cùng Top 3, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết: "Tâm thấy rất yên tâm về giọng hát lẫn phong cách trình diễn của Top 3 năm nay. Mỗi bạn đều có những cá tính và thế mạnh riêng. Điều Tâm đánh giá cao nhất ở Hùng, Thuỷ và Thuỳ đó là sự chịu khó tìm tòi, trăn trở với những bài hát mình sẽ biễu diễn và hơn hết là luôn biết lắng nghe và tiếp thu nhanh những nhận xét và góp ý từ người đi trước. Ngoài ra, càng ở gần các bạn, Tâm càng thấy các bạn rất dễ thương và dễ mến".

Lần đầu tiên được tiếp cận nữ giám khảo Mỹ Tâm trong một vai trò khác, Minh Thuỳ không giấu được vẻ hào hứng: “Như mọi người cũng biết Thuỳ đi thi Vietnam Idol một phần cũng vì yêu thích chị Mỹ Tâm. Dù trong vai trò giám khảo hay hướng dẫn cho thí sinh, Thuỳ thấy chị Tâm đều đưa ra những lời khuyên rất thật lòng cho thí sinh, chị làm việc rất tận tâm, tập trung và cực kỳ chuyên nghiệp. Có một điều là khi làm hướng dẫn, chị ấy không còn nghiêm khắc nữa mà thay vào đó là sự dễ thương. Thuỳ cũng không ngờ là chị Tâm lại dễ thương đến như vậy".

Không chỉ riêng Minh Thuỳ, cả Đông Hùng và Nhật Thuỷ đều chia sẻ cảm giác bất ngờ và hào hứng khi được ca sĩ Mỹ Tâm hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm một cách nhiệt tình và chi tiết. Chính sự gần gũi và thoải mái của nữ giám khảo đã truyền cảm hứng và giúp cho Top 3 thêm tự tin thể hiện cá tính âm nhạc của mình trong đêm thi quan trọng sắp tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước