VTV6 - 9 năm nỗ lực khẳng định mình

Đức Huỳnh-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 11:54 GMT+7

Hình ảnh trong chương trình "Hoài bão Hồ Chí Minh" - một chương trình chính luận ghi dấu ấn của VTV6 (Ảnh: Đức Huỳnh)

VTV.vn - Thời gian 9 năm ra đời và phát triển của kênh truyền hình VTV6 là cả một chặng đường nỗ lực khẳng định mình của một tập thể trẻ.

Ngày 29/4/2016, kênh truyền hình dành cho giới trẻ của Đài THVN (VTV6) đánh dấu 9 năm ra đời. Thời gian không phải là nhiều so với bề dày phát triển gần nửa thế kỷ của VTV nhưng VTV6 đã dần khẳng định được mình, bằng nỗ lực phấn đấu của một tập thể trẻ.

Đam mê và đầy sáng tạo

Cách đây tròn 9 năm, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm với thời lượng 3 tiếng/ngày. Mục tiêu là hướng dẫn phát triển nhân cách, năng lực và hành vi của giới trẻ với một phong cách, hình thức thể hiện các chương trình mới, lạ và trẻ. Đội ngũ nhân lực khi mới thành lập kênh không nhiều nhưng bằng sức sáng tạo và đam mê của những người trẻ, VTV6 chập chững bước đi và đã có những thành công nhất định. Những chương trình thời kỳ đầu của VTV6 có thể kể đến như: Kết nối trẻ, Sinh ra từ làng, 2M, Vân tay… Sau đó là các chương trình dần khẳng định được thương hiệu như: Cầu vồng, Vitamin C, Đối thoại trẻ, Thế hệ tôi, Ngôi sao ước mơ… Đến nay, VTV6 đã phát sóng 24/24h với nhiều chương trình hấp dẫn và thu hút.


Top 3 Cầu vồng 2015 lĩnh vực MC (Ảnh: Thanh Huyền)

Top 3 Cầu vồng 2015 lĩnh vực MC (Ảnh: Thanh Huyền)

Đảm nhận vai trò là kênh truyền hình phát triển nhân cách, định hướng hành vi, giáo dục, góp phần xây dựng thế hệ tương lai của đất nước, cùng với các chương trình giải trí ấn tượng, mảng nội dung về định hướng, giáo dục, giúp người trẻ nỗ lực phấn đấu vươn lên luôn được VTV6 chú trọng. Sinh ra từ làng được coi là chương trình có tuổi đời lâu nhất của kênh. Ra đời từ khi thành lập cho đến nay, Sinh ra từ làng là chương trình truyền hình thực tế với những mô hình kinh tế hiệu quả của thanh niên nông thôn; gợi ý và khuyến khích bạn trẻ tự tin lập thân lập nghiệp trên chính quê hương của mình. Đây được coi là một trong những chương trình tạo nên thương hiệu của VTV6. Bên cạnh Sinh ra từ làng, các chương trình như: Lăng kính V6, Ngược chiều, Sống khác, Siêu thủ lĩnh… đều mang tính định hướng, giáo dục rất cao.

Nắm bắt xu thế của xã hội, sự phát triển của truyền thông, các chương trình của VTV6 cũng luôn “chuyển mình” bắt kịp với nhu cầu thưởng thức của giới trẻ, thay đổi fomat chương trình cho thật phù hợp. Những năm gần đây, chương trình của VTV6 ngày càng gần gũi với khán giả, có tính tương tác cao, khán giả cũng là một phần không thể thiếu của chương trình. Bữa trưa vui vẻ, Ghế không tựa, Hôm nay ai đến… đã minh chứng cho điều đó.

Nỗ lực xây dựng thương hiệu để khẳng định mình

Không chỉ mang đến cho khán giả những chương trình đầy sức trẻ, đội ngũ những người làm nghề của VTV6 còn khẳng định bằng chính những chương trình chính luận, những chương trình lớn. 60 phút mở, Tôi lên tiếng… đầy tính chính luận nhưng được thể hiện hấp dẫn và lôi cuốn.

Những chương trình lớn, chương trình trọng điểm trong những năm gần đây đã tạo nên thương hiệu của đội ngũ VTV6. Bằng góc nhìn của những người trẻ, bên cạnh sự nghiên cứu tìm tòi và đầy sáng tạo, một luồng gió mới cho các chương trình lớn trên sóng VTV đã được những người trẻ VTV6 “thổi vào”.

Không khó để kể tên các chương trình hấp dẫn, ấn tượng và xúc động do VTV6 thực hiện như: Biển đảo của chúng ta, Tổ quốc nhìn từ biển, Cám ơn cuộc đời… hay các chương trình nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc như: Bản giao hưởng hòa bình, Hoài bão Hồ Chí Minh, Người truyền lửa, Lá cờ độc lập… Lãnh đạo Đài THVN luôn yên tâm và kỳ vọng khi giao các chương trình lớn cho đội ngũ VTV6 thực hiện.


Hình ảnh lễ truyền cờ của các học sinh, sinh viên tại cầu truyền hình Lá cờ độc lập được Ban Thanh thiếu niên thực hiện (Ảnh: Thanh Huyền)

Hình ảnh lễ truyền cờ của các học sinh, sinh viên tại cầu truyền hình "Lá cờ độc lập" được Ban Thanh thiếu niên thực hiện (Ảnh: Thanh Huyền)

Chính bằng sức trẻ và niềm đam mê đó, đội ngũ VTV6 đã dần khẳng định được mình. Những thành quả đó luôn được ghi nhận. Nhiều tác phẩm do VTV6 sản xuất đã đạt được những giải thưởng trong và ngoài nước: Giải Báo chí Quốc gia, Liên hoan THTQ, ABU Prize…

9 năm ra đời, đồng hành cùng khán giả truyền hình cả nước, VTV6 đã dần khẳng định được thương hiệu của mình. Việc duy trì và đưa thương hiệu kênh tiến xa hơn nữa không phải là điều dễ dàng trong bối cảnh nở rộ các kênh truyền hình, sự gia tăng mạnh mẽ của truyền thông, mạng xã hội mà người trẻ - đối tượng của kênh - lại đặt ra không ít thách thức cho VTV6. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê và nhiệt huyết suốt gần 10 năm qua của đội ngũ nhân lực trẻ, kế thừa nền tảng truyền thống của Đài Truyền hình Quốc gia, khán giả đặt niềm tin VTV6 sẽ tiếp tục vững bước tiến xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước