Vua đầu bếp nhí: Top 7 "dắt nhau" ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu

T.Linh (Ảnh: Nhân Phạm)-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 9 Vua đầu bếp nhí, top 7 thí sinh có cơ hội khám phá các nguyên liệu tươi ngon tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM).

Với mỗi đầu bếp, việc lựa chọn các loại nguyên liệu tươi là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đồng thời là yếu tố quyết định để làm nên một món ăn ngon. Việc đi chợ hay siêu thị chắc hẳn là điều vô cùng quen thuộc với các thí sinh của Vua đầu bếp nhí.

Vua đầu bếp nhí: Top 7 dắt nhau ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc khám phá vô vàn các loại nguyên liệu tươi ngon nhất, từ rau củ quả, thịt, gia cầm, hải sản… tại một khu chợ đầu mối lại là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ với các em.

Vua đầu bếp nhí: Top 7 dắt nhau ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu - Ảnh 2.

Các thí sinh tò mò khi lần đầu khám phá nguyên liệu tươi ở chợ đầu mối.

Chuyến đi lúc nửa đêm cũng là cơ hội để các đầu bếp nhí tìm hiểu thêm nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm mới, được học hỏi thêm kinh nghiệm lựa chọn các loại hải sản để làm nên những món ăn hấp dẫn từ hai chuyên gia nấu nướng – Thanh Hòa và Thanh Cường.

Vua đầu bếp nhí: Top 7 dắt nhau ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu - Ảnh 3.

Minh Anh chia sẻ: "Đây là lần đầu con được thấy các nguyên liệu tươi nhất và ngon nhất. Điều này rất có ý nghĩa với con, là trải nghiệm đáng nhớ của con trong cuộc thi".

Vua đầu bếp nhí: Top 7 dắt nhau ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu - Ảnh 4.

Minh Anh thích thú với trải nghiệm mới này.

Đức Hải cũng không khỏi phấn khích: "Dù tụi con thức đến nửa đêm, lúc đầu có chút buồn ngủ nhưng khi đến nơi, cảm giác buồn ngủ nó tiêu tan hết. Thay vào đó là sự hào hứng và choáng ngợp trước quá nhiều nguyên liệu tươi ngon, mà bình thường con ở nhà đi chợ hay siêu thị thì không thấy được".

Vua đầu bếp nhí: Top 7 dắt nhau ra chợ đầu mối khám phá nguyên liệu - Ảnh 5.

Đức Hải (áo đỏ) phấn khích vì lần đầu có cơ hội khám phá nguyên liệu ở chợ đầu mối.

Tự tay lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, top 7 đều rất háo hức để chế biến những món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo.

Điều gì đang chờ đợi các thí sinh phía trước? Sự xuất hiện của hai đội trưởng Thanh Hoà và Thanh Cường sẽ làm nên điều bất ngờ gì cho thử thách đồng đội tuần này?

Tập 9 Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào 20h Chủ nhật (27/11) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Bất ngờ với tài nấu nướng của Vua đầu bếp Christine Hà phiên bản nhí Bất ngờ với tài nấu nướng của Vua đầu bếp Christine Hà phiên bản nhí

VTV.vn - Trong tập 8 Vua đầu bếp nhí, cô bé Minh Anh đã gây bất ngờ với tài làm món lươn. Giám khảo đã gọi cô bé là phiên bản nhí của Christine Hà.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước