Xúc động câu chuyện mẹ kế hết lòng chăm sóc 8 người con riêng của chồng

PV-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 14:44 GMT+7

VTV.vn - Tuy là mẹ kế nhưng suốt hơn 10 năm qua, bà Phan Thị Hoa sống tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An luôn hết mực thương yêu 8 người con riêng của chồng.

Ông Trần Văn Đức sống tại nông trường chè Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh đặc biệt khi nhà nghèo đông con, vợ mất sau khi sinh đứa con thứ 8. Gánh nặng mưu sinh đè nặng lên đôi vai người cha già.

Sau 3 năm kể từ khi vợ mất, ông Đức quyết định lấy bà Phan Thị Hoa - người phụ nữ siêng năng, chăm chỉ. Từ khi lấy vợ mới, những đứa con thơ dại của ông nhận được tình yêu thương và chăm sóc tận tình từ người mẹ kế.

"Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng" - Câu ca dao xưa có lẽ không phù hợp với câu chuyện cảm động về người 'dì ghẻ' Phan Thanh Hoa hơn 10 năm tận tụy chăm 8 người con riêng của chồng.

Đặc biệt, khi biết tin người con riêng Trần Văn Thắng bị ung thư xương, bà đã một mình lặn lội đưa con lên Hà Nội chữa trị và ngày đêm túc trực chăm con. Vì quá thương con mà đêm nào bà Hoa cũng khóc, trong tháng đầu tiên chăm con bà đã sụt hơn 4kg. Đối với bà, không có khái niệm con riêng mà chỉ có con chung vì dù 8 người con kia bà không sinh ra bằng máu mủ nhưng lại sinh ra bằng một trái tim bao la tình yêu.

Và để kết nối tất cả những trái tim chứa chan tình yêu ấy xích lại gần nhau hơn, chương trình Điều ước thứ 7 đã tổ chức một đêm nhạc vô cùng ý nghĩa và xúc động ngay tại bệnh viện K, cơ sở Tân Triều - nơi bà Hoa đang chăm sóc đứa con trai riêng của chồng. Đây là dịp các con bày tỏ tình cảm và nói lời cảm ơn tới người mẹ kế 'có 1 không 2' trên đời này. Lần đầu tiên nhận được bó hoa từ người chồng, bà đã vô cùng xúc động và không giấu được cảm xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước