Dưới thời Tổng thống Obama, mâu thuẫn sắc tộc ở Mỹ ngày càng tồi tệ hơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/07/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Obama từng được hy vọng sẽ là cây cầu kết nối cộng đồng da trắng và cộng đồng da màu nhưng vấn đề sắc tộc lại ngày càng trở nên nghiêm trọng tại Mỹ.

Nước Mỹ vẫn đang đau đớn và phẫn nộ trước cái chết của hai người đàn ông da màu dưới bàn tay của cảnh sát và sau đó, mạng sống của 5 cảnh sát Mỹ bị một tay súng da màu cướp đi.

Hàng ngàn người biểu tình đã đổ xuống đường phố khắp nước Mỹ cuối tuần qua từ South Carolina đến Georgia. Dữ dội nhất là tại thành phố St Paul, bang Minnesota và Baton Rouge, bang Lousiana - nơi Philando Castile và Alton Sterling bị bắn chết. Khoảng 300 người biểu tình quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo cuộc thăm dò mới đây của hãng tin CNN, hầu hết người Mỹ tin rằng xung đột sắc tộc trong nước đang trở nên tồi tệ hơn. Có tới 64% người Mỹ cho rằng căng thẳng giữa các nhóm sắc tộc đã tăng lên trong những thập kỷ qua.

Mâu thuẫn sắc tộc đã trở thành vấn đề ngày càng nghiêm trọng trong 2 nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama, vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Tổng thống Barack Obama đã từng được hy vọng sẽ là cây cầu kết nối cộng đồng da trắng và cộng đồng da màu, sẽ là người hàn gắn những vết thương sâu sắc của một xã hội bị chia rẽ bởi mâu thuẫn sắc tộ, nhưng những vết thương dường như giờ đây còn nặng thêm.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 11/7, phóng viên Trường Sơn, thường trú Đài THVN tại Mỹ đã đưa ra những nhận định về vấn đề mâu thuẫn sắc tộc trong những năm cầm quyền của Tổng thống Obama.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước