Vấn đề nhập cư ảnh hưởng thế nào tới lá phiếu của cử tri Mỹ?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Donald Trump có ý định chấm dứt quyền công dân dựa trên nơi sinh và điều này đang trở thành điểm nóng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ.

Sau những ồn ào về dòng người di cư đổ về biên giới phía Nam nước Mỹ, những ngày qua, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về chấm dứt quyền công dân dựa trên nơi sinh đang tiếp tục làm dấy lên các tranh cãi tại Mỹ.

Đây là quyền được công nhận trong Hiến pháp Mỹ và liệu Tổng thống Mỹ có thể dùng quyền Hành pháp để bác bỏ một điều khoản trong Hiến pháp hay không? Ý định của Tổng thống Donald Trump ảnh hưởng thế nào tới vấn đề nhập cư đang trở thành điểm nóng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ?

Vấn đề nhập cư ảnh hưởng thế nào tới lá phiếu của cử tri Mỹ? - Ảnh 1.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 1/11, với những thông tin chi tiết từ phóng viên Trường Sơn – Thường trú THVN tại Mỹ, độc giả sẽ hiểu rõ hơn nhiều vấn đề liên quan. Theo đó, quyền công dân dựa trên nơi sinh trong Hiến pháp Mỹ được giải thích như thế nào? Tranh cãi về vấn đề trẻ sinh tại Mỹ có quốc tịch Mỹ trong Hiến pháp Mỹ và vấn đề nhập cư ảnh hưởng thế nào tới lá phiếu của cử tri Mỹ?

Chính trường Mỹ trước thềm bầu cử Quốc hội Chính trường Mỹ trước thềm bầu cử Quốc hội

VTV.vn - Vào tháng 11, theo thông lệ hai năm một lần, người Mỹ sẽ bầu Quốc hội mới. Hiện Đảng Cộng hòa đang chiếm đa số trong cả hai viện và có Tổng thống Donald Trump.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước